หน้าแรกแกลเลอรี่

"โมเม ธนัชชา" เผยเรื่องราวต้องผ่าตัดเนื้อร้าย ก่อนมาคว้าแชมป์ลูกยางลีก

"โมเม ธนัชชา" เผยเรื่องราวต้องผ่าตัดเนื้อร้าย ก่อนมาคว้าแชมป์ลูกยางลีก

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 18:30 น.

"โมเม" ธนัชชา สุขสด นักตบสาวดาวรุ่ง เล่าประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจที่ผ่าตัดเนื้อร้ายถึง 2 ครั้ง ก่อนจะต่อสู้กับร่างกายตัวเองมาคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

วันที่ 12 เม.ย. 64 "โมเม" ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ของ ไดมอนด์ฟู้ด วีซี ออกมาเผยประสบการณ์ที่ยากลำบากของชีวิต หลังถูกตรวจพบเจอก้อนเนื้อร้ายที่หัวไหล่ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 รอบ ก่อนจะต่อสู้กับร่างกายตัวเองมาคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2021 ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นภายใน 6 เดือน 

ข่าวแนะนำ

หัวเสาดาวรุ่ง วัย 20 ปี เผยว่า "เริ่มแรกไปตรวจก้อนเนื้อที่หัวไหล่ ตอนแรกเป็นฝีที่หัวไหล่เป็นมานานแล้วเกือบสองปี พอมีเวลาว่างหลังจากเก็บตัวทีมชาติก็เลยไปตรวจดู หมอก็แนะนำให้ผ่าครั้งที่ 1 เดือนกันยายน ตอนนั้นหมอบอกไม่มีอะไรผ่าชิลมาก 5 นาทีเสร็จ ก่อนที่คุณหมอส่งผลชิ้นเนื้อไปตรวจดู สรุปว่าผลออกมาเป็นเนื้อร้าย หลังจากนั้นเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดใหญ่เดือนพฤศจิกายน ก่อนหน้าต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นเดือน เดี๋ยวเจาะเลือด เดี๋ยว MRI เดี๋ยวคุยกับหมอ เป็นช่วงที่ผ่านไปยากจริงๆ"  

ซึ่งหลังจากที่พักฟื้นจากการผ่าตัด "โมเม ธนัชชา" ก็เร่งทำร่างกายฟิตซ้อมกลับมาช่วยทีมเริ่มต้นฤดูกาลในเดือนธันวาคม ปี 2020 จนสุดท้ายคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2021 กับไดมอนด์ฟู้ด วีซี ได้ในที่สุด ซึ่งถือเป็นการลงเล่นไทยแลนด์ลีกปีที่ 3 เพียงเท่านั้น 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงโมเมธนัชชาโมเม ธนัชชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้