หน้าแรกแกลเลอรี่

ไขปมดราม่าแต้มคาใจ "สุพรีม ชลบุรี - ขอนแก่น" ศึกไทยแลนด์ลีก (คลิป)

ไขปมดราม่าแต้มคาใจ "สุพรีม ชลบุรี - ขอนแก่น"  ศึกไทยแลนด์ลีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

24 มี.ค. 2564 18:00 น.

ผู้ตัดสินสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ชี้แจงถึงแต้มที่แฟนลูกยางคาใจในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2021 คู่ระหว่าง สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ ขอนแก่นสตาร์ วีซี

วันที่ 24 มี.ค. 64 จตุพร กิตติชัยสมบัติ ผู้ตัดสินของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ชี้แจงถึงแต้มที่แฟนลูกยางคาใจในศึกไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2021 คู่ระหว่าง สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ ขอนแก่นสตาร์ วีซี เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นทาง สุพรีม ชลบุรี ที่เอาชนะไป 3 เซตรวด 25-13, 25-13 และ 25-21

ข่าวแนะนำ

เกมดังกล่าวมีจังหวะที่แฟนลูกยางนั้นสงสัย 2 จังหวะ โดยจังหวะแรกเกิดขึ้นแต้มที่ 19 ของสุพรีม ชลบุรี ผู้ตัดสินจับฟาวล์ อนงค์พร พรหมรัด ทางนายจตุพรชี้แจงว่า อนงค์พร ฟาวล์เนื่องจากไปชิงเล่นบอลก่อนในแดนสุพรีม ซึ่งเป็นลักษณะของการใช้มือตบ

ส่วนจังหวะสองเกิดขึ้นแต้มที่ 24 ของสุพรีม เป็นจังหวะที่ผู้เล่นขอนแก่น ประท้วงผู้ตัดสินว่า โสรยา พรมหล้า ของสุพรีมอยู่ในแดนหลัง แต่ขึ้นมาบล็อกบอลแดนหน้า นายจตุพร ชี้แจงว่า จังหวะนี้โสรยาไม่ได้บล็อกบอล ซึ่งผู้เล่นแดนหลังจะบล็อกผิดกติกาต้องมีส่วนหนึ่งส่วนใดเหนือแถบบนของตาข่าย แต่โสรยาหดมือลงแล้วบอลสัมผัสโสรยา จึงตัดสินว่าไม่ได้ฟาวล์ เพราะบอลต่ำกว่าแถบขาว ถือว่าไม่ได้เป็นการสกัดกั้น 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก2021สุพรีม ชลบุรี-อี.เทคขอนแก่น สตาร์ วีซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้