หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่อหมดอนาคต "ฮึงกุก" แบนคู่แฝด "ดายอง-แจยอง" ไร้กำหนด เหตุเรื่องฉาว 10 ปีก่อน

ส่อหมดอนาคต "ฮึงกุก" แบนคู่แฝด "ดายอง-แจยอง" ไร้กำหนด เหตุเรื่องฉาว 10 ปีก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.พ. 2564 12:00 น.

สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ ลงโทษแบน "อี ดายอง" กับ "อี แจยอง" คู่แฝดซุปเปอร์สตาร์ลูกยางเกาหลีใต้ ต้นเหตุมาจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

จากข่าวฮือฮาในแวดวงกีฬาวอลเลย์บอลของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสื่อขุดขุ้ยพฤติกรรม "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" 2 นักวอลเลย์บอลระดับซูเปอร์สตาร์ของทีมชาติเกาหลีใต้ และ สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ รวมหัวกันรังแกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลโคโว วี-ลีก ประเทศเกาหลีใต้ ฤดูกาล 2020-21 เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เป็นการพบกันระหว่าง "กิมชอน ไฮพาส" ทีมอันดับ 3 พบกับ "ฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ส" ต้นสังกัด "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" ปรากฏว่าสโมสรไม่ส่งคู่แฝดทีมชาติเกาหลีใต้ลงสนามในเกมสำคัญก่อนทีมแพ้ไป 0-3 เซต

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.พ. สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ แถลงการณ์ผ่านทางแฟนเพจของทางสโมสรอย่างเป็นทางการครั้งแรก ด้วยการขอโทษในเรื่องดังกล่าว พร้อมประกาศลงโทษ "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" 2 นักวอลเลย์บอลระดับซูเปอร์สตาร์ โดยการห้ามลงสนามอย่างไม่มีกำหนด ด้วยเหตุผลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรง โดยแถลงการณ์สโมสร ระบุว่า

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ก.พ. "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" สองนักวอลเลย์บอลของสโมสรยอมรับที่เคยสร้างเหตุการณ์ที่รุนแรงสมัยเรียนหนังสือและได้ขอโทษเพื่อนร่วมชั้นมัธยมต้น เหยื่อผู้ที่กล้าออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง ทางสโมสรเข้าใจและเห็นใจอย่างยิ่งกับเรื่องราวบาดแผลและความเจ็บปวดที่ได้รับอย่างทุกข์ทรมาน

สโมสรขอโทษและรู้สึกรับผิดอย่างสุดซึ้งที่ทำให้ทุกคนที่รักวอลเลย์บอลผิดหวังกับเหตุการณ์นี้ ความรุนแรงในโรงเรียนเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นและไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ผู้เล่นทั้งสองคนได้สำนึกผิดยอมรับการกระทำที่เกิดขึ้นและขอโทษผู้เสียหายไปแล้ว และสโมสรยังต้องรับผิดชอบเพราะเป็นการกระทำผิดของผู้เล่นในสังกัดของเรา

สโมสรตัดสินใจระงับการเล่นของนักวอลเลย์บอลทั้งสองอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องร้ายแรง และทั้งคู่จะต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อรักษาบาดแผลของเหยื่อ เช่น การไปพบเหยื่อและขอโทษด้วยตนเอง รวมทั้งการพิจารณาดูแลรักษาต่อไป

และสโมสรจะใช้สิ่งนี้เป็นประสบการณ์และจะพยายามส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้เล่นทุกคนเป็นคนของสังคมที่ดี และขอโทษอีกครั้งต่อเหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้และแฟนกีฬาวอลเลย์บอลทุกคน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้อีดายองอีแจยองดายองแจยอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้