
ส.วอลเลย์บอล ซ้อมออนไลน์นักตบสาวที่ไร้โปรแกรมซ้อมกับสโมสร
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล จัดโปรแกรมฝึกซ้อมทางออนไลน์ให้กับนักกีฬาหญิงที่ไม่มีโปรแกรมฝึกซ้อมกับสโมสร หลังศึกไทยแลนด์ ลีก ต้องหยุดพักเนื่องจากการระบาดของโควิด-19
วันที่ 13 ม.ค. 64 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ถาวร กมุทศรี รองคณบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะนักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเรียกนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงมาฝึกซ้อมผ่านทางออนไลน์ โดยต้องการรักษาสภาพร่างกายนักกีฬาเอาไว้ หลังบางสโมสรไม่มีโปรแกรมการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ในช่วงที่การแข่งขันไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2021 หยุดพักการแข่งขันเนื่องจากโรคโควิด-19 กลับมาระบาดรอบ 2 ในประเทศไทย
ข่าวแนะนำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ถาวร กล่าวว่า "ตอนนี้ผมกับอาจารย์ชำนาญ ดอกไม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำหน้าที่ดูแลนักกีฬาทีมชาติ แทน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กับ "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ที่รับหน้าที่คุมสโมสรในไทยแลนด์ลีก ได้ทำการสำรวจว่าสโมสรไหนไม่ได้ซ้อมนักกีฬา ก็จะรวบรวมนักกีฬาให้ซ้อมผ่านโปรแกรมออนไลน์ เพราะว่าอยากให้นักกีฬาได้ซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะฝึกในเรื่องของความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ, ระบบหัวใจ และการไหลเวียนเลือดเป็นหลัก เนื่องจากนักกีฬาทำการซ้อมต่างจังหวัดและอุปกรณ์ไม่พร้อม ผมจึงต้องประยุกต์การนำออกกำลังกายแก่นักกีฬาที่ศาลายา
สำหรับโปรแกรมได้วางเอาไว้ทุกวันจันทร์, พุธ และศุกร์ ตอนเช้าเวลา 08.00-09.00 น. โดยตอนนี้มีนักกีฬาจำนวน 10 คน และคาดว่าหลังจากวันนี้จะมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง.




ขอบคุณภาพจาก Facebook : ถาวร กมุทศรี