ไลฟ์สไตล์
100 year

เน้นความแข็งแรง "โค้ชยุ่น" พา 2 เด็กสูง "น้องหลุยส์-น้องฟิล์ม" ตรวจร่างกาย

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เผยแผนการสร้าง 2 ช้างเผือกเด็กสูง "น้องหลุยส์-น้องฟิล์ม" โดยเบื้องต้นได้พาไปตรวจร่างกายกับการกีฬาแห่งประเทศไทย 

วันที่ 3 ธันวาคม 63 "โค้ชยุ่น" นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เผยถึงแผนการสร้าง 2 เด็กสูง ทั้ง "น้องฟิล์ม" นาย ชาคริต เผื่อนกระโทก และ "น้องหลุยส์" ด.ช.โซโลม่อน นพศรี เบื้องต้นต้องเน้นความแข็งแรงของร่างกายเป็นหลักโดยได้พาไปตรวจร่างกายพร้อมทดสอบสมรรถภาพที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หลังลงฝึกซ้อมไปแล้วเกือบ 3 สัปดาห์ 

ข่าวแนะนำ

"โค้ชยุ่น" กล่าวว่า "ผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าน้องฟิล์มมีร่างกายที่ปกติดี ส่วนน้องหลุยส์มีปัญหาที่หัวเข่าเนื่องจากเคยเกิดอุบัติเหตุหกล้มเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนั้นยังได้ตรวจเลือดและเอกซเรย์เพื่อเช็กความผิดปกติของร่างกาย เนื่องจากทั้ง 2 มีความสูงที่เกินวัย โดยต้องรอผลวันที่ 14 ธ.ค. 63 

นอกจากนั้น "โค้ชยุ่น" ได้เผยรูปแบบการฝึกซ้อมหลังจากนี้ว่า "ต้องเตรียมตัวเรื่องสมรรถภาพร่างกาย ความแข็งแรง ไว้ก่อน ช่วงนี้ไม่ได้ทำอะไรหนักเท่าไร เน้นเรื่องทักษะพื้นฐานให้เกิดความคุ้นชิน ความรักความผูกพันก่อน ซึ่งน้องฟิล์มมีพัฒนาการที่ดี ส่วนน้องหลุยส์มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่" โค้ชยุ่น กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลชายน้องฟิล์ม ชาคริต เผื่อนกระโทกน้องหลุยส์ โซโลม่อน นพศรีข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:14 น.