ไลฟ์สไตล์
100 year

"ฐาปไพพรรณ" ชี้ "ขอนแก่น" ต้องปรับระบบทีม หลังเสีย 3 นักตบไปญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2563 20:30 น.
SHARE

ฐาปไพพรรณ ไชยศรี กัปตันทีมขอนแก่นสตาร์ วีซี มองว่ายังต้องปรับเรื่องระบบทีม หลังมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามา แต่เชื่อว่านักตบหน้าใหม่รวมถึงดาวรุ่งที่เข้ามาจะช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปได้บ้าง

วันที่ 16 พ.ย. 63 "บะหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี กัปตันทีมขอนแก่นสตาร์ วีซี เชื่อว่า นักกีฬาคนใหม่ รวมถึงดาวรุ่งที่เข้ามาเสริมทีมในฤดูกาลนี้ พอที่จะช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปได้บ้าง

ข่าวแนะนำ

เรด ไดโน เพิ่งจะปล่อยนักกีฬาตัวหลักอย่าง ทัดดาว นึกแจ้ง, หทัยรัตน์ จารัตน์, พรพรรณ เกิดปราชญ์ ย้ายไปเล่นในลีกญี่ปุ่น รวมถึง ชิตพร กำลังมาก ที่หมดสัญญากับทีม และ ฑฆัมพร ช้างเขียว ที่ย้ายไปร่วมทีมไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ขณะที่การเสริมทัพ ขอนแก่น ได้ พรรณภา จันทร์พุก, ภัทราทิพย์ แสนตระกูล, นภัส หมึกขุนทด และ อนงค์พร พรหมรัด รวมถึงยังมีนักกีฬาดาวรุ่ง อาทิ ปาจรีย์ มณีศรี, ซาเวียตต้า ลือภูเขียว เข้ามาร่วมทีม

"เราเริ่มซ้อมตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน เราเริ่มซ้อมระบบทีมเยอะขึ้น เพราะเดือนหน้าจะแข่งแล้ว สมรรถภาพทุกคนโอเค อยู่ในช่วงที่พร้อมจะทำการแข่งขัน"

"เรายังต้องปรับเรื่องระบบทีม การสื่อสาร อะไรหลายๆ อย่าง ก่อนหน้านี้เรามี 3 ผู้เล่นตัวหลัก ซึ่งเราไม่ต้องปรับอะไรมาก แต่ตอนนี้ทั้ง 3 คนย้ายไปญี่ปุ่นแล้ว เราจึงต้องปรับตัวให้เยอะขึ้น"

"ปีนี้เราได้ผู้เล่นมาเพิ่ม 4 คน รวมถึงยังมีดาวรุ่งจากชุดมัธยมอีก ถือว่าน้องเข้ามาซัพพอร์ตทีมในส่วนที่เราขาดหายไป แม้ว่าประสบการณ์อาจจะน้อย แต่ทุกคนก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ถ้าได้รับโอกาสเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีขึ้นแน่นอน"

"อยากฝากถึงน้องๆ ในทีม อยากให้เล่นอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้น้องเกร็ง และอยากให้น้องกล้างแสดงออก เพื่อผลงานที่ดีของทีมเราค่ะ"

ขอนแก่น สตาร์ วีซี จะลงสนามเกมแรกพบกับ 3BB นครนนท์ ในระหว่างวันที่ 12 หรือ 13 ธันวาคม 2563 วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกฐาปไพพรรณ ไชยศรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:35 น.