ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โค้ชด่วน" เตรียมปล่อยนักตบสาว กลับสโมสร 24 กันยายน

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 11:20 น.
  SHARE

  โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมปล่อยนักกีฬากลับไปฝึกซ้อมกับสโมสรต้นสังกัด วันที่ 24 ก.ย. นี้ เพื่อเตรียมพร้อมศึกไทยแลนด์ ลีก ฤดูกาล 2020 - 21

  นาย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า จะปล่อยตัวนักกีฬากลับไปฝึกซ้อมกับต้นสังกัดหลังจบสัปดาห์นี้ ทีมชาติไทย เริ่มต้นการซ้อมในปี 2563 ด้วยการเรียกนักกีฬา 27 คน มาฝึกซ้อมทางออนไลน์ เมื่อเดือนพฤษภาคม และเข้าซ้อมกันที่ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในเดือนมิถุนายน ก่อนที่จะเริ่มซ้อมอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

  "การฝึกซ้อมของทีมในช่วงที่ผ่านมา คือการปูพื้นฐาน และการเสริมทักษะส่วนบุคคล ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี นักกีฬาพัฒนาขึ้นเป็นลำดับ"

  "โครงการการฝึกซ้อมครั้งนี้ เราเตรียมมานานพอสมควร และวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลใหม่ จะเริ่มในเดือนธันวาคม รวมถึงบางสโมสรได้เรียกนักกีฬากลับไปร่วมฝึกซ้อมแล้ว เราจึงจะมีการฝึกซ้อมไปจนถึงวันที่ 24 กันยายนนี้เท่านั้น"

  "แต่นักกีฬาที่กลับไปซ้อมกับทีม เราก็ยังจะดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการฝึกทักษะ อาจจะเป็นของแต่ละสโมสร ส่วนเรื่องของสมรรถภาพ อาจจะใช้การฝึกออนไลน์ เพื่อคงสภาพของนักกีฬาไว้ในเกณฑ์ที่เราต้องการให้ได้"

  "แม้ว่าพัฒนาการของนักกีฬาจะดีขึ้น แต่เด็กๆ ก็ย่อมจำเป็นที่จะอาศัยประสบการณ์อีกเยอะในการพัฒนา สิ่งที่สำคัญคือการแข่งขัน ซึ่งเป็นอุปสรรคสำหรับเรา เพราะในช่วงโควิด เราไม่มีแมตช์แข่งขันเลย"

  "ส่วนการซ้อมในครั้งต่อไป คงจะขึ้นอยู่กับการแข่งขันไทยแลนด์ลีก เพราะนักกีฬาเราส่วนใหญ่มาจากไทยแลนด์ลีกทั้งนั้น ดังนั้นการเรียกตัวฝึกซ้อมในหนหน้า คงจะต้องรอความชัดเจนของลีกอาชีพ ซึ่งเราก็ต้องเอื้อประโยชน์ให้กันและกัน"

  สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020-21 กำหนดแข่งขันสัปดาห์แรก เดือนธันวาคม 2563

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชด่วนข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:01 น.