หน้าแรกแกลเลอรี่

สวยใจบุญ "ทิพย์ แก้วกัลยา" เปิดประมูลเสื้อแชมป์ วี.ลีก ญี่ปุ่น

สวยใจบุญ "ทิพย์ แก้วกัลยา" เปิดประมูลเสื้อแชมป์ วี.ลีก ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2563 06:00 น.

ทิพย์ แก้วกัลยา กมุลทะลา นักวอลเลย์บอลหญิงชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ วี.ลีก ประเทศญี่ปุ่น เปิดประมูลเสื้อแข่งขันที่สวมใส่ให้สโมสร เจที มาร์เวลลัส เพื่อหารายได้สมทบุทนเลี้ยงอาหารกลางเด็ก

วันที่ 6 ส.ค. 63 ทิพย์ แก้วกัลยา กมุลทะลา นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกคว้าแชมป์ วี.ลีก ประเทศญี่ปุ่น กับ สโมสรเจที มาร์เวลัส ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค ทิพย์ แก้วกัลยา กมุลทะลา - Kaewkalaya Kamulthala FC  เปิดประมูลเสื้อที่ใช้แข่งขันกับเจที มาร์เวลัส ฤดูกาล2019-2020ที่ผ่านมา เพื่อนำรายได้สมทบทุนเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนดอนหวายราษฎร์บำรุง ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของตัวเองวันที่ 7 สิงหาคม

"ทิพย์ แก้วกัลยา" เผยว่า ตั้งใจจะไปเลี้ยงอาหารกลางวันน้องอยู่แล้วเลยเปิดประมูลเสื้อเพื่อสมทบทุน โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ 88 บาท เนื่องจากตัวเองนั้นใส่เบอร์ 8 และจะเริ่มเปิดประมูลวันที่ 6 สิงหาคม เวลา19:00น.

สำหรับ เจที มาร์เวลลัส เอาชนะ โอกายาม่า ซีกัลส์ 3-2 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2019-20 เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ทำให้คว้าแชมป์วี.ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี หลังจากที่เคยทำได้ในปี 2010-11

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง