หน้าแรกแกลเลอรี่

"นักตบสาวเกาหลีใต้" ปลิดชีวิตตัวเอง หลังทนความกดดันโซเชียลไม่ไหว

"นักตบสาวเกาหลีใต้" ปลิดชีวิตตัวเอง หลังทนความกดดันโซเชียลไม่ไหว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 05:50 น.

ข่าวเศร้าในวงการวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ เมื่อ "โก ยูมิน" นักตบสาววัย 25 ปี ทนกระแสกดดันหลังถูกโซเชียลวิจารณ์ฟอร์มการเล่นไม่ไหว นอกจากนี้เธอยังโดนโค้ชด่าอย่างหนักโดยตลอด จึงตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

รายงานข่าวระบุว่า วันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 21.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ "โก ยูมิน" นักวอลเลย์บอลสาววัย 25 ปี เป็นอดีตผู้เล่นของทีม "อุลซาน ฮิลล์สเตท" ทีมดังในลีกเกาหลีใต้ เสียชีวิตอยู่ในบ้านพักของตัวเอง โดยไร้ร่องรอยการต่อสู้และงัดแงะ 

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบบันทึกที่บ่งบอกถึงสาเหตุการจบชีวิตของเธอ สาเหตุสำคัญคือ เธอถูกวิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหาย นอกจากนี้เธอยังถูกทีมสตาฟฟ์โค้ชด่าว่าอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เธอไม่สามารถรับแรงกดดันที่เกิดขึ้น ก่อนที่เธอจะประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่สุด 

เหตุการณ์นี้ถือเป็นความสูญเสียในวงการกีฬาเกาหลีใต้ครั้งที่ 2 ในรอบหนึ่งเดือนเศษ หลังก่อนหน้านี้มีนักไตรกีฬาของเกาหลีใต้อีกหนึ่งคน "ชอย ซุกยอน" ที่ทนแรงกดดันจากการถูก "บูลลี่" ไม่ไหว จนตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์นี้ตัวการที่ทำให้นักกีฬารายนี้ฆ่าตัวตาย ถูกสมาพันธ์ไตรกีฬานานาชาติสั่งแบนตลอดชีวิต.

เครดิต : Women Volleybox , JTBC NEWS

วิดีโอแนะนำ

วอลเลย์หญิง ซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-0 เซต
00:56

วอลเลย์หญิง ซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-0 เซต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง