หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชมพู่ พรพรรณ" ตั้งเป้าคว้าแชมป์ลูกยางลีกปีนี้กับขอนแก่น

"ชมพู่ พรพรรณ" ตั้งเป้าคว้าแชมป์ลูกยางลีกปีนี้กับขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2563 16:00 น.

"ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งเป้าคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ฤดูกาล 2020 หลังต้นสังกัดขอนแก่นสตาร์ วีซี ผ่านเข้ามารอบไฟนอล โฟร์

วันที่ 8 ก.ค. 63 "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สังกัดสโมสรขอนแก่นสตาร์ วีซี เปิดเผยว่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ฤดูกาล 2020

พรพรรณ เคยคว้าแชมป์ลีกมาแล้ว 3 สมัย นครนนท์ ปี 2012, บางกอกกล๊าส วีซี ปี 2015 กับปี 2016 รวมทั้งล่าสุดยังคว้าแชมป์วอลเลย์บอลโปรลีกา ลีก อินโดนีเซีย ฤดูกาล 2018-19 จึงถูกยกว่าป็นผู้เล่นที่ช่วยยกระดับให้สโมสรมีโอกาสคว้าแชมป์ลีก ซึ่งทางพรพรรณมองว่าจริงๆ ไม่ได้คำนึงถึงตรงนั้น ถ้าแฟนคลับพูดแบบนี้ก็ถือว่าเป็นคำอวยพรให้ได้แชมป์

"ตอนแรกไม่ได้คิดถึงจุดนี้ว่าจะเป็นแชมป์ ต้องการทำตามเป้าหมายของตัวเองคือติดอันดับ 1 ใน 5 แต่พอมาถึงจุดนี้ก็ตั้งเป้าไปถึงการคว้าแชมป์"

ส่วนเรื่องผู้เล่นขอนแก่นที่ไม่มีตัวต่างชาติเลยมาตั้งแต่เลกแรก ขณะที่ทีมอื่นใช้ผู้เล่นต่างชาติมาตั้งแต่เริ่มฤดูกาล แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รอบไฟนอลโฟร์บางทีมไม่สามารถใช้ผู้เล่นต่างชาติได้

พรพรรณ มองว่า มุมหนึ่งเป็นข้อดีสำหรับทีมขอนแก่น แต่ในทางกลับกันก็เป็นข้อดีต่อทีมอื่นเช่นกัน เพราะการสื่อสารที่อาจจะง่ายขึ้นนั่นเอง

สำหรับ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก 2020 รอบ The Finals 4 กำหนดจัดแข่งขันวันที่ 21-30 กรกฎาคม ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ โดยนัดแรก ขอนแก่นสตาร์ วีซี พบกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี วันที่ 21 กรกฎาคม เวลา 13.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพรพรรณเกิดปราชญ์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้