หน้าแรกแกลเลอรี่

"สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย" หาข้อสรุปจัดแข่งปีนี้ ภายในวันที่ 15 ก.ค.

"สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย" หาข้อสรุปจัดแข่งปีนี้ ภายในวันที่ 15 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2563 16:50 น.

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย” หรือ “เอวีซี” ส่งแบบสอบถามแต่ละชาติเกี่ยวกับเงื่อนไขหากจะจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ของปี 2020 ก่อนจะสรุปว่าจัดแข่งขันได้หรือไม่ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม

วันที่ 2 ก.ค. 63 เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ของทวีปเอเชีย หลังจากที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทางเอวีซีได้ส่งแบบสอบถามไปทางประเทศเจ้าภาพกับชาติสมาชิก เกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ หากจะให้มีการจัดแข่งขัน

โดยเวลานี้แต่ละชาติในเอเชียยังไม่เปิดทำการบินระหว่างประเทศ อีกทั้งยังไม่แน่ใจว่าจะให้เข้าประเทศของตัวเองหรือไม่ แม้แต่เวียดนามที่จัดแข่งขันในประเทศและเปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขันแล้วแต่ยังไม่เปิดรับคนต่างชาติเข้าประเทศ ซึ่งทุกอย่างจะได้ข้อสรุปภายในวันที่ 15 กรกฎาคม หากสามารถจัดแข่งขันได้จะต้องมีเวลาให้แต่ละชาติเตรียมความพร้อมในระยะเวลา 2 เดือน และกำหนดโปรแกรมวันแข่งขันที่คาดว่าจะเป็นเดือนกันยายน-ตุลาคม

นอกจากนั้น “บิ๊กติ๋ม” ยังเผยว่าทางเอวีซีจะยื่นข้อเสนอสำหรับประเทศที่อยากจัดการแข่งขันที่ไม่ใช่ประเทศกำลังมีการระบาดหนักอย่าง อิหร่าน, อินเดีย, ปากีสถาน

1. ต้องทำการตรวจโควิด-19 ก่อนเข้าประเทศ
2. ทุกคนที่เข้ามาจะทำประกันชีวิต ครอบคลุมค่าใช้จ่ายค่าตรวจโควิด-19
3. หากประเทศเจ้าภาพให้กักตัวก่อนเข้าประเทศ 14 วัน ชาตินั้นจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง
4. หากตรวจพบโควิด-19 จะเข้าร่วมการแข่งขันไม่ได้

วิดีโอแนะนำ

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ
01:16

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ