หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยพร้อมเสียบ จัดศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชียชาย-หญิง

ไทยพร้อมเสียบ จัดศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชียชาย-หญิง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2563 11:15 น.

ไทยพร้อมเสียบจัดศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย เดือน พ.ค.นี้ หากจีนไม่พร้อม ส่วนศึกลูกยางสโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 18-25 เม.ย.นี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา ไทยยังเดินหน้าและมีแผนรับมือไวรัสโควิด-19 ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ชาติเจ้าภาพอย่างไทยได้สิทธิ์ส่งถึง 2 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ด้านวอลเลย์บอลไทยลีก สมาคมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด หากโควิด-19 ยังรุนแรง อาจต้องแข่งขันแบบปิด งดให้แฟนกีฬาเข้าชม

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี), นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลจังหวัดนครราชสีมา และนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดียแอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขัน PPTV วอลเลย์บอลสโมสร ชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2020 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขัน “PPTV วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2020” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-25 เม.ย.นี้ ที่สนามเดอะมอลล์โคราช และสนามเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา โดยในปีนี้เป็นครั้งแรกของการแข่งขัน ที่จะมี 2 สโมสรจากชาติเจ้าภาพ คือประเทศไทยเข้าร่วม ได้แก่ แชมป์ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020 และทีมที่มาจากการพิจารณาของ เอวีซี และผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด

ส่วนผลการแบ่งกลุ่มปรากฏว่า กลุ่มเอ ไทยเอ (แชมป์ไทยแลนด์ลีก), ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, กลุ่มบี อิหร่าน (แชมป์เก่า), เวียดนาม, ไทยบี, เกาหลีใต้, กลุ่มซี ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, คาซัคสถาน, ฟิลิปปินส์ และกลุ่มดี กาตาร์, ศรีลังกา, จีน และอุซเบกิสถาน
เรืออากาศโทชาญฤทธิ์กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ เอวีซียังไว้วางใจให้จัดแข่งขันได้ ถึงแม้มีการแข่งขันหลายรายการในประเทศจีน ในช่วงเดือน เม.ย.ได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางไทยเราก็จะเตรียมรับมือและจัดการแข่งขันให้ออกมาดีที่สุด โดยขณะนี้คงต้องรอดูว่า เกาหลีใต้จะส่งทีมมาแข่งขันหรือไม่ ส่วนจีนนั้นส่งรายชื่อมาแข่งขันแล้ว

นอกจากนี้ ในส่วนของศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เดือน พ.ค. ซึ่งกำหนดการเดิมจะแข่งขันที่ประเทศจีน ขณะนี้ยังไม่แน่นอนว่าทางจีนจะจัดการแข่งขันได้หรือไม่ ซึ่งหากจีนจัดไม่ได้ เบื้องต้นชาติต่างๆในเอเชียที่จะร่วมแข่งขันต่างมีความเห็นให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแทน ซึ่งคาดว่าจะไปจัดแข่งขันที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเรื่องนี้ยังต้องรอยืนยันจากทางจีนและเอวีซีอีกครั้ง

ในส่วนของการแข่งขันในประเทศไทย อย่าง ศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 เราได้เตรียมมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย พร้อมทั้งเตรียมให้บริการแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับแฟนคลับวอลเลย์บอล นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคน ก่อนที่จะเข้าไปในสนามแข่งขันแล้วนั้น จากนี้เราคงต้องดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กันต่อว่าจะดีขึ้นหรือเลวร้ายไปกว่าเดิม ซึ่งหากจำเป็นเราก็คงต้องจัดการแข่งขันแบบปิดโดยงดการเข้าชมกันต่อไป

ด้านนายสุรินทร์ กล่าวว่า แฟนวอลเลย์บอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ซึ่งเราจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันอย่างน้อย วันละ 2 แมตช์ต่อวัน โดยสามารถรับชมผ่านทุกแพลตฟอร์มของพีพีทีวี ทั้งชมสด และย้อนหลังได้ทางหน้าจอพีพีทีวี เว็บไซต์ แอปพลิเคชัน รวมทั้งยูทูบ “PPTVHD 36”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลสมพร ใช้บางยางวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชียนครราชสีมาโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้