หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮือฮา สุพรีมคว้า "แมงกาแนง" ดาวตบอินโดฯ ลุยลูกยางซูเปอร์ลีก

ฮือฮา สุพรีมคว้า "แมงกาแนง" ดาวตบอินโดฯ ลุยลูกยางซูเปอร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

8 มี.ค. 2562 06:29 น.

เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค” ทีมวอลเลย์บอลชื่อดังของไทย ยืนยัน จัดการเซ็นสัญญากับ "อาพริเลีย ซานตินี แมงกาแนง" ดาวตบทีมชาติอินโดนีเชียมาร่วมทีมแล้ว...


วันที่ 8 มี.ค. ความเคลื่อนไหวหลังมีกระเเสข่าวลืออย่างหนักเกี่ยวกับการมาเล่นในเมืองไทยของ อาพริเลีย ซานตินี แมงกาแนง ดาวตบชาวอิเหนา ล่าสุด “เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค” ทีมลูกยางสาวชื่อดังของเมืองไทยได้ออกมายืนยันว่า “โลมาสีชมพู” ได้เซ็นสัญญากับดาวตบทีมชาติอินโดนีเชียมาร่วมทีมเพื่อลงแข่งขันรายการไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรเปิดเผยว่า “แมงกาแนงเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพ และเป็นผู้เล่นระดับเเนวหน้าของอาเซียน ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของทีมเราได้ เราได้ติดตามดูฟอร์มมาแล้วสักระยะ ก่อนจะส่งทีมงานบินไปเจรจาและได้รับการตอบตกลงในที่สุด”

ดาวตบทีมชาติอินโดนีเซีย เป็นผู้เล่นที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งในอาเซียน และเป็นนักตบหญิงของอินโดนีเชียคนแรกที่ออกมาเล่นต่างประเทศ หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในสโมสรเเละทีมชาติ โดยล่าสุดมังกานังเพิ่งได้รับรางวัล “ผู้เล่นยอดเยี่ยม” (MVP) ของลีกอินโดนีเชีย หลังจากร่วมกับพรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซ็ตทีมชาติไทยช่วยพาต้นสังกัดโปปซิโว โพลวาน พีจีเอ็นคว้าเเชมป์อินโดนีเซีย โปรลีกา 2019 มาครองได้สำเร็จ

ทางด้านแมงกาแนง เผยความรู้สึกถึงการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า “ฉันรู้สึกยินดีและตื่นเต้นมากเพราะเป็นการเล่นสโมสรในต่างประเทศครั้งแรก รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมทีมเจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ฉันจะทำผลงานให้ดีที่สุด และแน่นอนว่าฉันจะได้เรียนรู้ และได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าในการเล่นกับผู้เล่นระดับแนวหน้าของทีมชาติไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทคอาพริเลีย ซานตินี แมงกาแนงไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้