หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุพรีมฯ" ประเดิมซ้อมมื้อแรกก่อนลุยศึกลูกยางสโมสรโลก

"สุพรีมฯ" ประเดิมซ้อมมื้อแรกก่อนลุยศึกลูกยางสโมสรโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 12:30 น.

"เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรกสนามแข่งเพื่อเตรียมทีมลุยศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก นัดแรกในวันพรุ่งนี้...

วันที่ 3 ธ.ค.61 เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ลงฝึกซ้อมที่สนามเฉาชิง โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์ สนามแข่งขันจริงในรายการวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่เมืองเฉาชิง ประเทศจีน เมื่อเวลา 09.00 น. ตามเวลาในประเทศจีนซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

โค้ชยะ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค นำนักกีฬาลงฝึกซ้อมเพื่อปรับสภาพร่างกายให้คุ้นเคยกับสนาม และฝึกซ้อมระบบทีม โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

เฮดโค้ชทีมสุพรีม กล่าวว่า "ที่เราได้โปรแกรมการฝึกซ้อมในช่วงเช้า ซึ่งเวลานี้เราไม่อยาก เพราะเวลามันกระชั้นชิด และการพักผ่อนยังไม่ดีเท่าไร แต่ว่าได้เวลามาแบบนี้ เราก็ต้องซ้อมให้เต็มที่ ช่วงแรกๆนักกีฬากล้ามเนื้อยังไม่เข้าที่ แต่ก็สามารถปรับตัวได้ รวมไปถึงในเรื่องของระบบด้วย"

"แต่ก็ยังมีระบบที่ต้องปรับนิดหน่อยในเรื่องของตัวเซต บางจังหวะไม่ค่อยดี ส่วนโสรยา พรมหล้ายังไม่ได้ลงฝึกซ้อม แต่ก็ไม่มีผลเท่าไร ก็ให้ทางวราภรณ์ ภูมิเจริญ ลงมากหน่อย ต้องเช็กอาการของโสรยาว่าจะมีความสมบูรณ์ขนาดไหน"

"เราคงจะเล่นเหมือนซ้อมที่อยู่เมืองไทย ดูแต่ละทีมแล้วหนักพอสมควร หลายทีมมีนักกีฬาดาวดัง ทั้งอดีตทีมชาติและเด็กรุ่นใหม่ เราคงต้องดูรูปแบบว่า โค้ชแต่ละทีมจะใช้นักกีฬาแบบไหน ก็ต้องปรับกันอีกที ถึงอย่างไรเราก็สู้อย่างเต็มที่แน่นอน"

"เราจะใช้ระบบทีมเวิร์กสู้กับเขา อาจจะเสียเปรียบในเรื่องของรูปร่าง แต่ถ้าได้มีโอกาสรุก ก็คิดว่าเราสู้กับเขาได้ รวมไปถึงบอลบล็อก เราก็จะใช้บอลรับเข้าสู้ ทั้งนี้ต้องดูสถานการณ์ว่าจะปรับผู้เล่นลงสนามอย่างไร"

สำหรับทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ ร่วมกับ เอ็กซาซีบาซี วิตรา จากตุรกี, ไปรอา คลับ จากบราซิล เเละ อัลทาย จากคาซัคสถาน นัดแรกจะลงสนามพบกับ ไปรอา คลับ ในวันที่ 4 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3HD หมายเลข 33

วิดีโอแนะนำ

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี
01:29

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี