หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์สาวญี่ปุ่น ลุ้นแชมป์สมัยแรก!

เชียร์สาวญี่ปุ่น ลุ้นแชมป์สมัยแรก!

JUPITER

3 ก.ย. 2560 06:00 น.

ก่อนที่การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มบี ซึ่งมีทีมชาติไทย ลงแข่งระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน ที่ จ.นครปฐม จะเริ่มขึ้น ยังมีศึกลูกยางสาวที่น่าสนใจอีกรายการ มานำเสนอ นั่นคือ “วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2017” ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 5-10 กันยายน ที่จะถึงนี้...

รายการ “วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพ” ญี่ปุ่นรับเป็นเจ้าภาพจัดมาตั้งแต่ปีค.ศ.1993 จนถึงปัจจุบัน โดยจะจัดหลังกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน 1 ปี มาถึงปีนี้เป็นครั้งที่ 7 แล้ว มีการแข่งขันทั้งทีมชายและทีมหญิง แต่ทีมหญิงดูจะได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองไทย

ในการแข่งขัน 6 ครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะทีมหญิง ญี่ปุ่นไม่เคยได้แชมป์สักครั้งเดียว ดีที่สุดคืออันดับ 3 ทำให้ในปีนี้ นักตบลูกยางสาวยุ่น หวังที่จะคว้าแชมป์สมัยแรกให้ได้

ส่วน 6 ครั้งที่ผ่านมา แชมป์สมัยแรกเป็นของทีมชาติคิวบา สมัย 2 ทีมชาติรัสเซีย สมัย 3 ทีมชาติจีน สมัย 4 ทีมชาติบราซิล สมัย 5 ทีมชาติอิตาลี และล่าสุด สมัย 6 ทีมชาติบราซิล เป็นทีมแรกที่ได้แชมป์ 2 สมัย

ส่วนปีนี้ ซึ่งเป็นสมัย 7 นอกจากเจ้าภาพ ญี่ปุ่น ยังมีอีก 5 ทีมที่มาร่วมแย่งแชมป์ นั่นคือ จีน, รัสเซีย, สหรัฐอเมริกา, บราซิล และ เกาหลีใต้ (คู่แข่งของไทยในเกมคัดลูกยางโลก)

กวาดตาดูรายชื่อ แทบไม่ต่างไปจากศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ทำให้นี่คือหนึ่งในรายการที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังได้รับการรับรองจาก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี อีกด้วย

ที่สำคัญ ในเมืองไทยก็มีเอฟซี หรือแฟนคลับลูกยางสาวญี่ปุ่น มากพอสมควร คงได้ลุ้นเชียร์กันสนุกแน่

แต่น่าเสียดายที่รายการนี้จะไม่มีถ่ายทอดสดในเมืองไทย หากใครไม่อยากพลาดผลการแข่งขัน ก็คลิกมาที่ https://www.thairath.co.th/sport ได้เลย รับประกันมีผลการแข่งขันทุกเกมแน่นอน

เพราะเราก็รักสาวญี่ปุ่น ไม่แพ้สาวไทย เช่นกัน

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพญี่ปุ่นนักตบลูกยางสาวยุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้