หน้าแรกแกลเลอรี่

12 ทีมลูกยางลุยศึกคัดวอลเลย์บอล อุดมศึกษา 2560 แชมป์กีฬา 7 สี

12 ทีมลูกยางลุยศึกคัดวอลเลย์บอล อุดมศึกษา 2560 แชมป์กีฬา 7 สี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 22:00 น.

12 มหาวิทยาลัย ร่วมทำศึกลูกยางอุดมศึกษา ประจำปี 2560 แชมป์กีฬา 7 สี รอบคัดเลือก 7-11 ส.ค. หาตัวแทน 6 ทีม เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่มี 4 ทีมเป็นตัวยืน 11-20 ก.ย.นี้...

วันที่ 2 ส.ค. 60 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันแชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล อุดมศึกษา ประจำปี 2560 (ครั้งที่ 4) เพื่อส่งเสริมกีฬาวอลเลย์บอล และสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นสู่ทีมชาติในอนาคต โดยมีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

สำหรับในปีนี้มีทีมที่สมัครเข้าแข่งรวมทั้งสิ้น 12 ทีม ได้แก่ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ร่วมด้วย 3 ทีมน้องใหม่ มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร และมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ที่เข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก

ล่าสุดได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันรอบคัดเลือก มีนายปิติ จันทระ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้ร่วมจับสลาก และมีตัวแทนจาก 12 มหาวิทยาลัยที่เข้าแข่งขัน เป็นสักขีพยาน ซึ่งผลการจับสลากแบ่งกลุ่มในรอบคัดเลือก มีดังนี้

กลุ่มเอ : ม.เกษมบัณฑิต, ม.ราชภัฏกำแพงเพชร, ม.ธรรมศาสตร์
กลุ่มบี : ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ม.ราชภัฏจันทรเกษม, ม.ราชพฤกษ์
กลุ่มซี : ม.เกษตรศาสตร์, ม.รามคำแหง, ม.กรุงเทพ
กลุ่มดี : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, ม.บูรพา

สำหรับรอบคัดเลือก แข่งวันที่ 7-11 สิงหาคม 2560 ที่ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก ทีมอันดับ 1 ของทั้ง 4 กลุ่ม จะเข้ารอบสุดท้ายทันที ส่วนทีมอันดับ 2 ของแต่ละกลุ่ม จะต้องแข่งเพลย์ออฟเพื่อหาอีก 2 ทีม รวมเป็น 6 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายรวมกับอีก 4 ทีม ได้แก่ แชมป์เก่า ม.ศรีปทุม, รองแชมป์เก่า ม.รัตนบัณฑิต, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ และ ม.รังสิต

ทั้งนี้ รอบสุดท้ายจะแข่งวันที่ 11-20 กันยายน 2560 โดยรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ 
จะแข่งที่ MCC Hall เดอะมอลล์งามวงศ์วาน

วิดีโอแนะนำ

ง้อไม่สำเร็จ! ครูสาวดับถูกแทงยับ 7 แผล
15:55

ง้อไม่สำเร็จ! ครูสาวดับถูกแทงยับ 7 แผล