หน้าแรกแกลเลอรี่

‘น้องแต้ว’ ได้ทุนไอทีเอฟ ลุยเทนนิสเยาวชนยุโรป

‘น้องแต้ว’ ได้ทุนไอทีเอฟ ลุยเทนนิสเยาวชนยุโรป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2560 16:15 น.
Closed in: 30

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ แจ้งข่าวดี “ไอทีเอฟ” มอบทุนให้ “น้องแต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดดาวรุ่งไทยไปเข้าแคมป์และร่วมแข่งขันเทนนิส เยาวชนในยุโรป วันที่ 26 เม.ย.- 10 มิ.ย.นี้ ขณะที่ “น้องแต้ว” ดีใจสุดๆ ตั้งเป้าทำผลงานแจ่ม หวังขยับอันดับเยาวชนโลก ตีตั๋วเข้าไปหวดรอบเมนดรอว์แกรนด์สแลมเยาวชน “เฟรนช์ โอเพ่น 2017” ที่ฝรั่งเศส...

วันที่ 4 เม.ย. 60 “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศ ไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมได้รับหนังสือแจ้งข่าวดีจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ว่า “น้องแต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักเทนนิสเยาวชนหญิงดาวรุ่งของไทยได้รับการคัดเลือกให้รับทุนของไอทีเอฟในการเข้าร่วมโครงการ “อินเตอร์เนชั่นแนล ยู-18 ไอทีเอฟ/จีเอสดีเอฟเอบี ทีม ทู ยุโรป” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาสู่แกรนด์สแลม ในระหว่างวันที่ 26 เม.ย.-10 มิ.ย.2560

ข่าวแนะนำ

สมาคมได้แจ้งข่าวนี้ไปยังทรรศพรแล้ว ซึ่งเจ้าตัวดีใจและพร้อมที่จะเดินทางไปเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยจะต้องเดินทางไปถึงเมืองมิลาน ประเทศอิตาลีในวันที่ 26 เม.ย. ก่อนร่วมแคมป์ฝึกอบรมที่อิตาลี ระหว่างวันที่ 27-30 เม.ย. หลังจากนั้น ทรรศพรจะเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการต่างๆจำนวน 6 รายการในยุโรป ซึ่งมีศึกเทนนิสเยาวชนแกรนด์สแลม “เฟรนช์ โอเพ่น” ที่ประเทศฝรั่งเศสรวมอยู่ในโปรแกรมด้วย และจาก อันดับเยาวชนโลกของทรรศพร ซึ่งล่าสุดรั้งอันดับ 89 เยาวชนโลก จะได้ลงเล่นรอบคัดเลือกแน่นอน สำหรับโครงการของไอทีเอฟครั้งนี้มีโค้ชผู้ดูแลคือ โกรัน เชฟเชนโก จากมาซิโดเนีย และอิรีนา ชิช–มาโรวา จากเบลารุส

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรรศพร นาคหล่อกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคลเทนนิสอินเตอร์เนชั่นแนล ยู-18 ไอทีเอฟ/จีเอสดีเอฟเอบี ทีม ทู ยุโรปน้องแต้ว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้