หน้าแรกแกลเลอรี่

รอมาสองปี "ลักษิกา" นักเทนนิสขวัญใจคนไทย ตั้งเป้าคว้าเหรียญ “ซีเกมส์” กลับไทย

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2565 14:10 น.

"ลัก" ลักษิกา นักเทนนิสขวัญใจคนไทย ตั้งเป้าคว้าเหรียญ “ซีเกมส์” กลับไทย หลังพักไป 2 ปี เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 5 พ.ค. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันซีเกมส์ คณะนักเทนนิสทีมชาติไทยลงสนามฝึกซ้อม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เพื่อเตรียมความพร้อมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ล่าสุด "ลัก" ลักษิกา คำขำ ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ส่วนตัวและน้องๆ ก็พร้อมเต็มที่ เพราะก่อนหน้านี้เรามีแข่งอาชีพกันมาตลอด ทำให้ได้เห็นศักยภาพน้องๆ ทุกคนมาตลอด และเชื่อว่าน้องก็ทำได้เต็มที่ และคิดว่าได้ลุ้นเหรียญ แต่ไม่กล้าตอบว่า 100% เพราะไม่อยากกดดันตัวเอง แต่ยังไงก็อยากได้เหรียญกลับบ้าน”

“เรื่องคู่แข่งเราไม่ได้เจอกันนานแล้วเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และก็มาเจอโควิด-19 อีก ดังนั้นอาจต้องหาเทปแข่งย้อนดู หรือไม่ก็ไปสเกาต์เอาหน้างาน ทุกคนมีสไตล์ของตัวเองอยู่แล้ว เชื่อว่าตัวเองและน้องๆ ก็ต้องปรับเพื่อสู้กับคู่แข่งที่เจอ ณ วันนั้น คู่แข่งที่น่ากลัวจริงๆ ก็มีอินโดที่รู้สึกว่าเล่นยาก แล้วก็มีน้องจากฟิลิปปินส์ที่ขึ้นมาใหม่ ก็ถือว่าน่ากลัวพอสมควร แต่จริงๆ แล้วก็ประมาทไม่ได้สักประเทศเลย ด้านสมาคมก็เป็นกำลังใจให้เราทำให้เต็มที่ เมื่อเช้าเพิ่งพูดคุยกัน เขาก็อยากให้เราร่วมมือร่วมใจกันให้ดีที่สุด”

“ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ เราต้องใช้เวลาถึง 2 ปีในการรักษาหัวไหล่ให้กลับมาเต็มร้อย มันยาวนานแต่ก็ดีใจที่วันนี้ได้กลับมาแข่ง ก็ดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสนี้กับลัก แล้วก็อยากฝากถึงแฟนๆ ทุกคน ช่วยเชียร์ทีมเทนนิสไทยที่จะไปเวียดนาม เราจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อให้ได้เหรียญทองกับบ้าน ฝากเชียร์ด้วยนะคะ”