หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตนักเทนนิส "ยูเครน" โต้กลับ “นาดาล” ที่ร้องหาความยุติธรรมให้นักหวด รัสเซีย-เบลารุส

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2565 19:10 น.

อดีตนักเทนนิส "ยูเครน" สวนกลับ “นาดาล” หลังออกมาตำหนิ "วิมเบิลดัน" ที่แบนนักกีฬารัสเซีย-เบลารุส

วันที่ 3 พ.ค. 65 สืบเนื่องฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของฤดูกาลนี้อย่าง วิมเบิลดัน แกรนด์สแลมคอร์ตหญ้า ยืนยันแล้วว่าจะมีการห้ามนักกีฬาที่ถือสัญชาติรัสเซีย และเบลารุส ลงทำการแข่งขันนับแต่นี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง เนื่องจากทั้ง 2 ชาติเป็นชาติพันธมิตรที่รุมโจมตี ยูเครน อย่างหนักตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น ราฟาเอล นาดาล นักหวดจากสเปน มือ 4 ของโลก ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การที่นักเทนนิสเบลารุสและรัสเซียถูกแบนเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมมากๆ เพราะพวกเขาไม่ได้มีส่วนกับสงคราม ที่สำคัญคะแนนสะสมที่จะได้จากวิมเบิลดันมีเยอะมากๆ ทำให้ทุกคนอยากจะไปแข่งขัน

ล่าสุด เซอร์เก สตาคอฟสกี อดีตแชมป์เทนนิส เอทีพี ทัวร์ 4 รายการ วัย 36 ปี ที่ตัดสินใจทิ้งแร็กเกต บอกลาภรรยาและลูกทั้ง 3 คน เพื่อเข้าร่วมกองทัพในฐานะสมาชิกของกองหนุนกองทัพในประเทศยูเครน ออกมาตอบโต้ความเห็นของ นาดาล ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "ถึง ราฟาเอล นาดาล เราลงแข่งขันด้วยกัน เราลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ ช่วยบอกผมหน่อยสิว่ามันยุติธรรมตรงไหนที่นักกีฬาของยูเครนไม่ได้กลับบ้าน มันยุติธรรมตรงไหนที่เด็กๆ ชาวยูเครนไม่สามารถเล่นเทนนิสได้ แล้วมันยุติธรรมตรงไหนที่ชาวยูเครนกำลังจะตาย"

สำหรับการแข่งขัน เทนนิส วิมเบิลดัน แกรนด์สแลมที่ 3 ของปีนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน-10 กรกฎาคมนี้.