หน้าแรกแกลเลอรี่

"ราดูคานู" เตรียมลุยศึก "ดับเบิลยูทีเอ" รายการแรกหลังคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

"ราดูคานู" เตรียมลุยศึก "ดับเบิลยูทีเอ" รายการแรกหลังคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2564 14:21 น.

"เอ็มมา ราดูคานู" นักหวดสาวน้อยมหัศจรรย์ เตรียมลงลุย ดับเบิลยูทีเอ 1000 ซีรีส์ ที่อินเดียน เวลส์ แคลิฟอร์เนีย เป็นรายการแรกหลังจากคว้าแชมป์ "ยูเอส โอเพ่น"

วันที่ 6 ต.ค. 64 เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสสาวน้อยมหัศจรรย์วัยเพียงแค่ 18 ปี จากประเทศอังกฤษ เตรียมลุยศึก ดับเบิลยูทีเอ 1000 ซีรีส์ ที่อินเดียน เวลส์ แคลิฟอร์เนีย รายการแรกหลังคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น แบบช็อกโลกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ด้วยการชนะ เลย์ลา เฟอร์นานเดซ นักเทนนิสวัยทีม 19 ปี จากแคนาดาในรอบชิงชนะเลิศ

นั่นทำให้ เอ็มมา ราดูคานู เป็นนักเทนนิสหญิงคนสแรกของอังกฤษในรอบ 44 ปีที่ได้แชมป์แกรนด์สแลม และเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่มาจากรอบคัดเลือก และจบด้วยการเป็นแชมป์ทำสถิติชนะ 10 แมตช์ติดต่อกันโดยไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลย ทำให้ขยับอันดับโลกจาก 100 กว่ามาอยู่ในอันดับที่ 22 เอ็มมา ราดูคานู ได้สิทธิ์แข่ง รายการนี้จากสิทธิ์ไวด์การ์ด เป็นการร่วมแข่ง รายการระดับ 1000 ซีรีส์เป็นครั้งแรก

ขณะที่ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น เทนนิสรายการใหญ่ ฝ่ายชายเป็น เอทีพี มาสเตอร์ 1000 มีนักเทนนิสระดับโลกก็มากันครบ โดยเฉพาะแชมป์ชายเดี่ยวยูเอสโอเพ่น 2021 จากรัสเซีย ร่วมด้วย สเตฟานอส ซิตซิปาส รองแชมป์ เฟรนช์โอเพ่น 2021 จากกรีซ, อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ แชมป์เหรียญทองโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์, มัตเตโอ แบร์เรตตีนี จากอิตาลี, อังเดรย์ รูเบลฟ จากรัสเซีย, เฟลิกซ์ โอเฌร์ อาลียาซิม และเดนิส ชาโปวาลอฟ สองนักเทนนิสหนุ่ม จากแคนาดา

สำหรับ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ มาสเตอร์ส บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น เทนนิสรายการใหญ่ ฝ่ายชายเป็น เอทีพี มาสเตอร์ 1000 ของฝ่ายชาย ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 7-18 ตุลาคม ส่วน ดับเบิลยูทีเอ 1000 ซีรีส์ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น ของฝ่ายหญิง ระหว่างวันที่ 8-18 ตุลาคม สำหรับ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ของฝ่ายหญิง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสข่าวเทนนิสเอ็มมา ราดูคานูยูเอส โอเพ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้