หน้าแรกแกลเลอรี่

"ราดูคานู" มอบชุดแข่งนัดชิง "ยูเอส โอเพ่น" เข้าหอเกียรติยศวงการเทนนิส

"ราดูคานู" มอบชุดแข่งนัดชิง "ยูเอส โอเพ่น" เข้าหอเกียรติยศวงการเทนนิส

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 18:31 น.

แชมป์เดี่ยวหญิง เทนนิส ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุดประกาศมอบชุดแข่งที่ใช้ในนัดชิงชนะเลิศของ ยูเอส โอเพ่น เข้าสู่หอเกียรติยศของวงการเป็นที่เรียบร้อย

วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า "เอ็มมา ราดูคานู" นักหวดดาวรุ่งชาวอังกฤษ เจ้าของแชมป์ "ยูเอส โอเพ่น 2021" ได้ประกาศบริจาคชุดแข่งไนกี้ที่ใช้ในรอบชิงชนะเลิศของ ยูเอส โอเพ่น ที่ผ่านมาเข้าสู่หอเกียรติยศของวงการเทนนิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดยชุดแข่งในนัดชิงชนะเลิศเป็นแบรนด์จากไนกี้ จะถูกส่งไปเข้าหอเกียรติยศของวงการเทนนิสที่เมืองนิวพอร์ต รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะเข้าไปอยู่ร่วมกับของเหล่าบรรดาตำนานมากมายที่นั่นอาทิเช่น โฮโลแกรมของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และเหล่าบรรดาแร็กเก็ตของตำนานวงการ 

สำหรับ เอ็มมา ราดูคานู เริ่มต้นทัวนาเมนต์ ยูเอส โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี 2021 ด้วยอันดับ 150 ของโลกก่อนจะฝ่าด่านหินเข้ารอบชิงชนะเลิศและเอาชนะ เลย์ลาห์ เฟอร์นันเดซ ดาวรุ่งวัย 19 ปี จากแคนาดา ในรอบชิงชนะเลิศ 2-0 เซต 6-4, 6-3 คว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ฟาดเงินก้อนโต 1.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 81 ล้านบาท พร้อมขยับขึ้นมาเป็นมือ 23 ของโลกในเวลานี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มมา ราดูคานูเทนนิสเทนนิส แกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่น 2021ยูเอส โอเพ่นโรเจอร์ เฟเดอเรอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้