หน้าแรกแกลเลอรี่

ดังใหญ่แล้ว ยอดฟอลโลว์ไอจี "ราดูคานู" ทะลุล้าน หลังซิวแชมป์ยูเอส โอเพ่น

ดังใหญ่แล้ว ยอดฟอลโลว์ไอจี "ราดูคานู" ทะลุล้าน หลังซิวแชมป์ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

13 ก.ย. 2564 23:10 น.

นักเทนนิสดาวรุ่งสาวอังกฤษ กำลังจะกลายเป็นสตาร์คนใหม่แห่งวงการกีฬา เมื่อยอดฟอลโลว์ไอจีพุ่งทะลุล้านอย่างรวดเร็ว หลังซิวแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสสาวดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว การแข่งขันยูเอส โอเพ่น 2021 มาครองได้อย่างพลิกความคาดหมาย หลังเอาชนะ เลย์ลาห์ เฟอร์นันเดซ วัย 19 ปีมืออันดับ 73 ของโลกจากแคนาดา 2-0 เซต 6-4 6-3

ซึ่งนอกจาก ราดูคานู จะคว้ามาครองได้เป็นสมัยแรกแล้ว นักเทนนิสสาววัย 18 ปีรายนี้ ยังกลายเป็นนักหวดลูกสักหลาดจากสหราชอาณาจักรคนแรก ที่คว้าแชมป์ประเภทเดี่ยวยูเอส โอเพ่น ในรอบ 44 ปี ต่อจาก เวอร์จิเนีย เวด ที่เคยคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.1977

และจากความร้อนแรงดังกล่าว เอ็มมา ราดูคานู ยังได้รับความนิยมจากแฟนๆ ในโลกโซเชียลมีเดียด้วยเช่นกัน เมื่ออินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ มียอดผู้ติดตามจากเดิมแค่ 500,000 ฟอลโลเวอร์ ก่อนจะกระโดดขึ้นไปเป็น 1.6 ล้านฟอลโลเวอร์ ในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง หลังคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต

นอกจากนี้ ราดูคานู ยังจะได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ในเดือนหน้า แถมผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมและตราสินค้าของสหรัฐฯ ยังคาดการณ์ด้วยว่า เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาแถวหน้าระดับเอ-ลิสต์ ที่แบรนด์ดังมูลค่าพันล้านหลายราย เตรียมจ้องที่จะคว้าตัวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มม่า ราดูคานูเอ็มมา ราดูคานูเทนนิสเทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่นอินสตาแกรมนักกีฬาไอจี

คุณอาจสนใจข่าวนี้