หน้าแรกแกลเลอรี่

เกือบโดนสกัดดาวรุ่ง "เฟอร์นานเดซ" เผยคำสบประมาทคุณครู ก่อนเข้าชิงยูเอส โอเพ่น

เกือบโดนสกัดดาวรุ่ง "เฟอร์นานเดซ" เผยคำสบประมาทคุณครู ก่อนเข้าชิงยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 16:07 น.

สาวน้อยชาวแคนาดาเชื้อสายฟิลิปปินส์ เผยความหลังที่เธอเกือบโดนสกัดดาวรุ่ง ก่อนลบคำสบประมาทเข้าไปลุ้นแชมป์แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น

วันที่ 10 ก.ย. 64 ควันหลงเทนนิสแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น 2021" ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ ซึ่ง เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ มือ 73 ของโลกจากแคนาดาที่เพิ่งจะอายุครบ 19 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กันยายน เอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา มือ 2 ของโลกชาวเบลารุส 2-1 เซต 7-6 (ไทเบรก 7/3), 4-6, 6-4

ทำให้ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อย่างยิ่งใหญ่ในการลงเล่นรายการแกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิต หลังจากปราบมาทั้ง นาโอมิ โอซากะ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น มือ 3 ของโลกในรอบ 3, อันเจลิค แคร์เบอร์ อดีตมือ 1 ของโลกจากเยอรมนี (ปัจจุบันมือ 17) ในรอบ 4 และ เอลินา สวิโตลินา มือ 5 ของโลกชาวยูเครนในรอบ 8 คนสุดท้าย

หลังจบแมตช์ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ ซึ่งมีเชื้อสายฟิลิปปินส์จากคุณแม่ เผยเรื่องราวที่ทำให้เธอเกือบไม่ได้มาแจ้งเกิดในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า "หลายคนสงสัยในตัวฉัน, ครอบครัวของฉัน และความฝันของฉัน พวกเขาเอาแต่พูดว่าฉันทำไม่ได้หรอก ถ้าฉันจะอยากเป็นนักเทนนิสอาชีพ และบอกว่าฉันควรเลิกเล่นแล้วตั้งใจเรียนจะดีกว่า"

"ฉันจำได้ว่าคุณครูคนหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตลกมาก เธอบอกให้ฉันหยุดเล่นเทนนิส พร้อมกับย้ำว่าฉันไม่มีทางทำได้หรอกและขอให้ฉันโฟกัสแค่การไปโรงเรียน ซึ่งตอนนี้ฉันก็ได้แต่หัวเราะอยู่ในใจ แต่ฉันก็ดีใจนะที่เธอบอกมาแบบนั้น เพราะทุกๆ วันที่ฉันนึกถึงคำนั้น ในสมองก็จะคอยสั่งการฉันว่าให้เดินหน้าต่อไป และพิสูจน์ให้เธอเห็นว่าทุกสิ่งที่ฉันใฝ่ฝันจะต้องทำให้สำเร็จให้ได้"

ทั้งนี้ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ จะตัดสินแชมป์กับ เอ็มมา ราดูคานู อีกหนึ่งสาวดาวรุ่งวัย 18 ปี มือ 150 ของโลกจากสหราชอาณาจักรเชื้อสายจีน ที่เอาชนะ มาเรีย ซัคคารี มือ 18 ของโลกชาวกรีซ 2 เซตรวด 6-1, 6-4 กลายเป็นนักหวดคนแรกจากรอบคัดเลือกที่สามารถทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในศึกแกรนด์สแลมได้สำเร็จ โดยมีเงินรางวัลชนะเลิศก้อนโตถึง 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (82 ล้านบาท) เป็นเดิมพัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่นเลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซเอ็มมา ราดูคานูเทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่น 2021นาโอมิ โอซากะอารีนา ซาบาเลนกาเอลินา สวิโตลินามาเรีย ซัคคารี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้