หน้าแรกแกลเลอรี่

ห่างกันสักพัก "โอซากะ" ถอนตัวศึกเฟรนช์ โอเพ่น 2021

ห่างกันสักพัก "โอซากะ" ถอนตัวศึกเฟรนช์ โอเพ่น 2021

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 02:10 น.

นักเทนนิสสาวมือ 2 ของโลกชาวญี่ปุ่น ตัดสินใจถอนตัวจากการล่าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลมบนคอร์ทดินเรียบร้อยแล้ว หลังโดนปัญหารุมเร้าอย่างหนัก

ก่อนหน้านี้ นาโอมิ โอซากะ ประกาศบอยคอต จะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกต่อไป เนื่องจากหวั่นว่าจะมีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ทำให้ถูกปรับเงินจำนวน 15,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 460,000 บาท) พร้อมกับโดนคาดโทษ เนื่องจากปฏิเสธให้สัมภาษณ์ หลังจบเกมรอบแรกในประเภทหญิงเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  

กระทั่งล่าสุด หลังโดนแรงกดดันหนัก ทำให้ โอซากะ ตัดสินใจประกาศผ่านทวิตเตอร์ ยืนยันถอนตัวจากการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น 2021 เรียบร้อยแล้ว

โดยในแถลงการณ์ นักเทนนิสวัย 23 ได้กล่าวถึงอาการภาวะซึมเศร้าที่ต้องเผชิญ หลังการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกเมื่อปี 2018 ซึ่งการพูดคุยกับสื่อหลังเกมมักทำให้เธอเกิดความวิตกกังวล และไม่สามารถล้อเล่นกับสุขภาพจิตของตัวเองได้ เนื่องจากการรับมือกับเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยากลำบาก

นอกจากนี้ โอซากะ ยังได้เผยอีกว่า มีการเขียนจดหมายถึงผู้จัดการแข่งขัน เพื่อกล่าวขอโทษเป็นการส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว และจะใช้เวลาหลังจากนี้ปลีกตัวออกจากการแข่งขันสักระยะ รวมถึงจะกลับมาลงสนามอีกครั้งอย่างแน่นอน หากทุกอย่างดีขึ้น

ซึ่งจากการถอนตัวในครั้งนี้ ทำให้ อนา บ็อกดาน นักหวดสาวจากโรมาเนีย ชนะบายในรอบสอง ลอยลำเข้าสู่รอบ 3 แบบไม่เสียเหงื่อ ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง พอลลา บาโดซา มือวางอันดับ 33 จากสเปน หรือ ดานกา โควินิช จากมอนเตเนโกรต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

"พาณิภัค" เต็มที่ทุกรายการ คว้าทองซีเกมส์
02:37

"พาณิภัค" เต็มที่ทุกรายการ คว้าทองซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง