หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมแรก "เมดเวเดฟ" ชนะ "ซิซิปาส" เข้าชิงออสเตรเลียน โอเพ่น

ลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมแรก "เมดเวเดฟ" ชนะ "ซิซิปาส" เข้าชิงออสเตรเลียน โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.พ. 2564 19:11 น.

ดานิล เมดเวเดฟ มีลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิต หลังปราบ สเตฟานอส ซิซิปาส เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ไปดวลมือ 1 ของโลก

วันที่ 19 ก.พ. 64  ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021" ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เข้าสู่วันที่ 12 ของการแข่งขันรอบเมนดรอว์ โดยเป็นการดวลกันในรอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยวอีก 1 คู่

ข่าวแนะนำ

ดานิล เมดเวเดฟ มือ 4 ของโลกชาวรัสเซีย และมือ 4 ของรายการ ที่เพิ่งได้แชมป์เอทีพี ไฟนอลส์ 2020 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เล่นได้อย่างเข้าฝักก่อนเอาชนะ สเตฟานอส ซิซิปาส มือ 6 ของโลกจากกรีซ และมือ 5 ของรายการที่เพิ่งปราบ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกชาวสเปนมาในรอบที่แล้ว 3-0 เซต 6-4, 6-2, 7-5 โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 9 นาที

ทำให้ เมดเวเดฟ วัย 25 ปี มีลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิต หลังจากเคยทำได้ใกล้เคียงที่สุดด้วยการคว้ารองแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ปี 2019 โดยจะตัดสินแชมป์กับ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย เจ้าของแชมป์ปีที่แล้ว ดีกรีแชมป์รายการนี้มากที่สุด 8 สมัยในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้

สำหรับ เมดเวเดฟ ถือว่ามีสถิติอันยอดเยี่ยมในการดวลกับ ยอโควิช โดยเป็นฝ่ายชนะถึง 3 ครั้งในการพบกัน 4 แมตช์หลังสุด อย่างไรก็ตาม "โนเล" ก็มีสถิติอันแข็งแกร่งเช่นกันในรอบชิงชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อคว้าแชมป์ได้ทุกครั้งที่ผ่านมาถึงรอบนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่นเทนนิสแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น 2021ดานิล เมดเวเดฟโนวัค ยอโควิชสเตฟานอส ซิซิปาส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้