หน้าแรกแกลเลอรี่

คลายล็อก "ลอนเทนนิส" เปิดสนามให้นักหวดซ้อมเข้มแบบคุม "โควิด-19"

คลายล็อก "ลอนเทนนิส" เปิดสนามให้นักหวดซ้อมเข้มแบบคุม "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 15:17 น.

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เปิดให้นักหวดในโครงการ "แอลทีเอที อะคาเดมี่" ลงสนามฝึกซ้อมแล้ว ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

วันที่ 3 ก.พ. 64  สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดศูนย์ฝึกเทนนิส "แอลทีเอที อะคาเดมี่" ที่อยู่ภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ให้นักเทนนิสชายและหญิงที่อยู่ในโครงการ "แอลทีเอที อะคาเดมี่" ได้ลงสนามฝึกซ้อม ซึ่งแยกกันฝึกซ้อมตามสนามต่างๆ ที่มีทั้งหมด 10 สนาม และ 1 เซ็นเตอร์คอร์ต โดยมีโค้ชประจำสมาคม รวมถึงเทรนเนอร์ดูแลการฝึกซ้อมอยู่ตลอด ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคตั้งแต่เริ่มพบการระบาดในจังหวัดนนทบุรีอย่างเคร่งครัด จนกระทั่งได้เปิดให้มีการฝึกซ้อม หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่18) ให้ผ่อนคลายข้อกำหนด มาตรการโควิด-19 ระบุว่า จังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ให้สนามกีฬาหรือสถานที่เพื่อการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา การฝึกซ้อม การแข่งขันหรือเพื่อการเรียนการสอนในทุกประเภทกีฬา สามารถเปิดดำเนินการได้ตามปกติ โดยการจัดการแข่งขันกีฬาให้เป็นลักษณะของการถ่ายทอดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมในสนามแข่งขัน ซึ่งผู้จัดการแข่งขันต้องดำเนินการตามขั้นตอนและวิธีการที่ทางราชการกำหนดด้วย

ในส่วนการฝึกซ้อมของนักเทนนิสโครงการ "แอลทีเอที อะคาเดมี่" นั้นจะยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม รวมถึงมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริการ ขณะที่ผู้เข้ามาใช้สนามก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา หากต้องถอดหน้ากากอนามัยออก จะต้องมีการเว้นระยะห่างที่เหมาะสม และไม่ให้รวมกลุ่มทำกิจกรรมใดๆ ที่ใกล้ชิดกันทั้งสิ้น.

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง