หน้าแรกแกลเลอรี่

อยากกลับมาฉลองชัย "เฟเดอเรอร์" ลุ้นคัมแบ็กแข่งเทนนิสรอบ 1 ปีเดือนหน้า

อยากกลับมาฉลองชัย "เฟเดอเรอร์" ลุ้นคัมแบ็กแข่งเทนนิสรอบ 1 ปีเดือนหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 21:12 น.

นักหวดจอมเก๋าวัย 39 ปี หวังสลัดอาการเจ็บเข่าเรื้อรังกลับมาแข่งขันเทนนิสรอบ 1 ปีเศษ ในเดือนหน้าที่กาตาร์ โดยบอกว่าคิดถึงบรรยากาศหลังคว้าชัย

วันที่ 2 ก.พ. 64  โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสอดีตมือ 1 ของโลกประเภทชายเดี่ยวจากสวิตเซอร์แลนด์ (ปัจจุบันรั้งมือ 5 ของโลก) เปิดเผยว่าเขารอคอยการกลับมาลงสนามอีกครั้งในรอบ 1 ปีเศษ ในศึกกาตาร์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 8-13 มีนาคมนี้

ทั้งนี้ "เฟดเอ็กซ์" ไม่ได้ลงแข่งขันเลยนับตั้งแต่แพ้ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันชาวเซอร์เบียในรอบรองชนะเลิศของศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020 เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว หลังจากต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหัวเข่าถึง 2 ครั้ง ซึ่งทำให้เขาต้องพลาดรายการออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นครั้งแรกในการเล่นอาชีพ เนื่องจากกลับมาฟิตสมบูรณ์ไม่ทันการแข่งขันที่จะเปิดฉากในสัปดาห์หน้า

เฟเดอเรอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมอยากฉลองชัยชนะอันยอดเยี่ยมในสนามเทนนิสอีกครั้ง และผมพร้อมที่จะกลับมายืนระยะในการแข่งขันหนักๆ ต่อไปอีกนาน ผมคิดมาพักใหญ่แล้วว่าเมื่อไรและที่ไหนที่ผมจะได้กลับมาลงสนาม ซึ่งผมอยากกลับมาแข่งในรายการเล็กๆ ก่อน เพราะผมจะได้เครียดน้อยลงด้วย"

สำหรับรายการกาตาร์ โอเพ่น "เฟดเอ็กซ์" เคยได้แชมป์มาแล้ว 3 สมัยในปี 2005, 2006, 2011 ส่วนเป้าหมายใหญ่ที่เจ้าตัวเล็งไว้ในปีนี้คือการกลับมาแข่งขันศึกแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ที่อังกฤษ ในเดือนมิถุนายน ต่อด้วยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ในเดือนกรกฎาคม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์เทนนิสเฟดเอ็กซ์เฟเดอเรอร์เอทีพีทัวร์กาตาร์ โอเพ่นออสเตรเลียน โอเพ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้