หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดโผบอร์ดบริหารเทนนิสชุดใหม่ "สุชัย" เลือกคนเก่งร่วมบูมวงการ

เปิดโผบอร์ดบริหารเทนนิสชุดใหม่ "สุชัย" เลือกคนเก่งร่วมบูมวงการ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 13:41 น.

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ คลอดโผคณะกรรมการชุดใหม่ ซึ่งมีทั้งความรู้และความสามารถ ช่วยกันขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาเทนนิสไทยให้ก้าวเดินต่อไป

วันที่ 7 ม.ค. 64  ตามที่ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องประชุม ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ และผลปรากฏว่า สโมสรเครือสมาชิกทั้ง 58 สโมสรที่เข้าประชุมได้ลงมติเอกฉันท์ในการสนับสนุน นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม เข้าดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมคนที่ 18 และนายสุชัย พร้อมคณะได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการสมาคมเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 และได้ร่วมพิธีสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานีด้วยนั้น

ล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี ได้รับจดทะเบียนแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่ ตามพระราชบัญญัติ กกท. พ.ศ.2558 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีวาระบริหาร ปี 2563-2567

รายนามคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่ ดังมีรายนามต่อไปนี้ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคม, อุปนายก จำนวน 7 คน ได้แก่ พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา, ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล, พลตำรวจเอก ณัฐธร เพราะสุนทร, พลโท อุชุกร สาครนาวิน, นายวิเชษฐ์ ทีปกากร, นายสร้างบุญ กิตติกรณ์, นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา โดยมี นายไทยทนุ วรรณสุข ทำหน้าที่เลขาธิการสมาคมและฝ่ายพัฒนาเทคนิค, น.ส.ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ เป็นรองเลขาธิการ

ขณะที่ นายสมหมาย โค้วคชาภรณ์ เหรัญญิก, นายคชาชาญ มงคลเจริญ ประชาสัมพันธ์, พันเอก วัฒนา จันทร์ไพจิตต์ นายทะเบียน, นายกฤตชัย เนยโอชา ฝ่ายผู้ตัดสิน, นายธานี แสนยาอุโฆษ ฝ่ายพัฒนาเยาวชน, นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน, พลเอก ณรงค์ฤทธิ์ อิศรัตน์ ปฏิคม, นายชาญณรงค์ จัดนอก กรรมการกลาง และ น.ส.ขนิษฐา ศรีตะวัน กรรมการกลาง

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า "อันดับแรกขอกล่าวสวัสดีปีใหม่กับพี่น้องชาวกีฬาเทนนิสทุกคน และขอขอบคุณพี่น้องสโมสรเครือสมาชิกของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ให้ความไว้วางใจตนและคณะกรรมการได้มาทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาเทนนิสของประเทศไทยให้ก้าวเดินต่อไป"

"สำหรับคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดใหม่นั้น ล้วนเป็นบุคคลที่มีความรู้และความสามารถ รวมถึงหลายคนยังเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านกีฬาเทนนิสอยู่แล้ว ทำให้มั่นใจว่าคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดนี้จะช่วยกันพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสของไทยให้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ในอนาคต"

"ผมขอขอบคุณท่านอดีตนายกสมาคมและคณะกรรมการในชุดที่ผ่านๆ มาทุกชุด ที่ได้วางรากฐานของกีฬาเทนนิสในประเทศไทยไว้ และได้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ผมและคณะกรรมการชุดใหม่ได้มาบริหารงานสมาคมในวาระต่อจากนี้ไปอีก 4 ปี"

"แม้ในช่วงนี้มีเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เข้ามาสร้างปัญหา แต่จะพยายามทำงานและผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ โดยทางสมาคมได้วางมาตรการเพื่อรับมืออย่างเข้มงวดในทุกๆ ด้านอยู่แล้ว สำหรับผมก็มีโอกาสได้หารือกับคณะกรรมการทุกท่านอย่างต่อเนื่องผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อกำหนดนโยบายการบริหาร ซึ่งจะมีการประกาศต่อไปในเร็วๆ นี้" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง