หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเอ๋" เล็งดันดาวรุ่งไทย ลงล่าทองซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม

"บิ๊กเอ๋" เล็งดันดาวรุ่งไทย ลงล่าทองซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ย. 2563 17:50 น.

"บิ๊กเอ๋" แย้มส่งนักหวดดาวรุ่งไทย ลงล่าทองซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม พร้อมตั้งเป้าครองเจ้าเหรียญทองให้ได้อีกครั้ง

วันที่ 17 พ.ย.63 นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) และ นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ธุย วาน ทันห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการสื่อสารระหว่างประเทศ ของสหพันธ์เทนนิสเวียดนาม ได้ส่งเอกสารการจัดการแข่งขันกีฬาเทนนิสในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ช่วงปลายปีหน้าให้รับทราบว่า เจ้าภาพจะจัดการแข่งขันทั้ง 7 ประเภท โดยมีประเภททีมชายและทีมหญิงกลับมาอีกครั้ง หลังจากซีเกมส์ 2 ครั้งหลังสุดไม่มีการแข่งขัน ส่วนชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม ยังมีแข่งขันเหมือนเดิม

นายกิตตน์สมบัติกล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่ดีที่เทนนิสในซีเกมส์จะมีการชิงเหรียญทองมากขึ้น ซึ่งจะเป็นโอกาสให้นักเทนนิสในอาเซียนได้แข่งขันมากขึ้น และมีลุ้นเหรียญรางวัลมากขึ้น เพื่อกระตุ้นและพัฒนานักเทนนิสรุ่นใหม่ในอาเซียนให้สู้ต่อไป

ส่วนนักหวดทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ น่าจะเป็นโอกาสของนักเทนนิสดาวรุ่ง ซึ่งตั้งใจว่าจะส่งเสริมให้มีโอกาสเล่นในระดับซีเกมส์ เพราะในขณะนี้นักเทนนิสดาวรุ่งไทยมีฝีมือพัฒนาขึ้น และมีศักยภาพที่จะก้าวไปสร้างชื่อเสียงในซีเกมส์ และมีใจที่จะรับใช้ชาติมากขึ้น โดยเป้าหมายก็ยังอยู่ที่เจ้าเหรียญทองเทนนิสเหมือนเดิม

ขณะที่ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน ในปี 2022 ก็จะผลักดันให้มีการแข่งขันในประเภททีมด้วย หลังจากนี้จะประชุมบอร์ดเอทีเอฟ จะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม ซึ่งสมาคมเทนนิสจีนก็เป็นรองประธานด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสซีเกมส์ 2021เวียดนามบิ๊กเอ๋กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคลนักเทนนิสทีมชาติไทยข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้