หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดยิ่งใหญ่ “สุวัจน์” นำทัพเปิดฉากหวด “หัวหิน โอเพ่น 2020”

สุดยิ่งใหญ่ “สุวัจน์” นำทัพเปิดฉากหวด “หัวหิน โอเพ่น 2020”

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2563 19:00 น.

เปิดฉากศึกเทนนิสใหญ่ “หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0” หวด 3 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้าน “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ลั่นสร้างเวทีแข่งขันพัฒนาวงการเทนนิสไทย

วันที่ 4 พ.ย 63 ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ “หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0” ที่จีเอสบี เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563

ฯพณฯ สุวัจน์ กล่าวว่า จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก ทำให้มีการระงับการแข่งขันเทนนิสหลายรายการในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่สำหรับประเทศไทยล่าสุดนั้นสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี และรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนให้จัดการแข่งขันกีฬาได้ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ฉะนั้น ทรู อารีน่า หัวหิน จึงได้จัดการแข่งขันเทนนิสรายการนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน-27 ธันวาคม 2563 เพื่อให้นักกีฬาได้มีเวทีแข่งขัน หลังไม่ได้แข่งขันมาหลายเดือน ตลอดจนให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมือ เทคนิคการเล่น และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ นอกจากนี้การแข่งขันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเทนนิสเข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 คน รวมถึงนักเทนนิสทีมชาติและอดีตทีมชาติ โดยเฉพาะ “ปิ๊ก” ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค ที่ให้ความสนใจมาลงแข่งขันในประเภทชายคู่ด้วย รวมทั้ง “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “บูม” กษิดิษ สำเร็จ, “จูน” ณัฐนิดา หลวงแนม, “ไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว อีกด้วย

“นับเป็นการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์เทนนิสภายในประเทศที่เป็นรายการใหม่ครั้งแรก เพื่อให้การแข่งขันเทนนิสมีความต่อเนื่อง เพื่อสร้างนักเทนนิสรุ่นใหม่ๆ ด้วยการเสริมการแข่งขันในรุ่นเยาวชน และรุ่นสูงอายุด้วย โดยกระแสตอบรับจากนักกีฬาเทนนิสถือว่ามาเต็มชุดเลย ซึ่งนอกจากการส่งเสริมกีฬาเทนนิสแล้ว ยังเป็นการส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายรัฐบาล เรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ เพราะในโครงการหัวหินเมืองแห่งความสุขก็จะทั้งเทศกาลกีฬา เทศกาลบันเทิง และเทศการภาพถ่ายในช่วง 3 เดือนนี้ด้วย” ฯพณฯ สุวัจน์ กล่าว

สำหรับการแข่งขันเทนนิสอาชีพรายการ “หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0” จะมีทั้งหมด 3 รายการ ชิงเงินรางวัลรายการละ 500,000 บาท ได้แก่ รอบสะสมคะแนน 2 รายการ เพื่อสะสมคะแนนอันดับเงินรางวัลคว้าสิทธิ์เข้าสู่รอบมาสเตอร์ส โดยรายการแรก วันที่ 1-8 พฤศจิกายน, รายการสอง วันที่ 22-29 พฤศจิกายน และรายการสุดท้ายคือ รอบมาสเตอร์ส วันที่ 22-27 ธันวาคม โดยจะมีรุ่นการแข่งขัน ประกอบด้วย รุ่นทั่วไป ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ รวมทั้งรุ่นเยาวชน ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และรุ่นผู้สูงอายุ ชาย-หญิง ประเภทคู่อย่างเดียว

ทั้งนี้หลังจากพิธีเปิดการแข่งขันเสร็จสิ้น เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ประเภทคู่ระหว่าง “ปิ๊ก” ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2006 และอดีตมือ 1 ของไทย จับคู่กับ “ทิกิ” ธีรดนย์ ต่อตระกูล ในฐานะคู่ไวลด์การ์ด ลงสนามดวลแร็กเกตพบกับคู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ และ “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสข่าวเทนนิสข่าวกีฬาภราดร ศรีชาพันธุ์ดนัย อุดมโชคหัวหิน โอเพ่น 2020หัวหิน โอเพ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้