ไลฟ์สไตล์
100 year

"นาดาล" เหนื่อย "ยอโควิช" จ่อการันตีมือ 1 โลก นักเทนนิสชายเดี่ยว ปี 2020

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 13:54 น.
SHARE

โนวัค ยอโควิช ใกล้ครองบัลลังก์มือ 1 ของโลกสำหรับนักเทนนิสประเภทชายเดี่ยว ประจำปี 2020 หลังมีคะแนนสะสมทิ้งห่าง ราฟาเอล นาดาล และยังมีลุ้นแชมป์ในรายการที่ออสเตรียอีกด้วย

วันที่ 29 ต.ค. 63 ควันหลงจากการผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ประเภทชายเดี่ยวของ โนวัค ยอโควิช ในศึกเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ แอร์สเต แบงก์ โอเพ่น ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ส่งผลให้นักหวดหนุ่มชาวเซอร์เบียมีโอกาสสูงที่จะยึดตำแหน่งมือ 1 ของโลกจนถึงสิ้นปี 2020

ข่าวแนะนำ

เวลานี้ "โนเล" มีคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลกของเอทีพีทัวร์อยู่ที่ 11,740 คะแนน ห่างจาก ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกชาวสเปนที่ไม่ได้ลงแข่งรายการนี้ถึง 1,890 คะแนน ในขณะที่เดือนหน้าเหลือการแข่งขันอีกเพียง 2 รายการก่อนถึงศึกส่งท้ายปี เอทีพี ไฟนอลส์  คือ ปารีส มาสเตอร์ส ที่ประเทศฝรั่งเศส และ โซเฟีย โอเพ่น ที่ประเทศบัลแกเรีย ซึ่งมีคะแนนสะสมรวมกันเพียง 1,250 คะแนน

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่ นาดาล จะแซงขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกได้ จะต้องลุ้นให้ ยอโควิช จบเส้นทางในศึกแอร์สเต แบงก์ โอเพ่น แต่เพียงเท่านี้ และนาดาล ต้องได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขัน โซเฟีย โอเพ่น ซึ่งเขายังไม่มีรายชื่อลงหวด พร้อมกับคว้าแชมป์ทั้ง 2 รายการที่บัลแกเรีย และฝรั่งเศสให้ได้ด้วย

แต่ ยอโควิช จะดับฝัน นาดาล ทันทีหากสามารถคว้าแชมป์รายการแอร์สเต แบงก์ โอเพ่น เนื่องจากจะมีคะแนนสะสมเพิ่มอีก 500 คะแนน โดยรอบ 8 คนสุดท้าย "โนเล" จะรอพบผู้ชนะระหว่าง ลอเรนโซ โซเนโก มือ 42 ของโลกชาวอิตาลี หรือ ฮูเบิร์ต ฮูร์กัตซ์ มือ 31 ของโลกจากโปแลนด์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โนวัค ยอโควิชราฟาเอล นาดาลอันดับโลกนักเทนนิสชายเอทีพีทัวร์อันดับโลกข่าวเทนนิสข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:43 น.