หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยอโควิช" พร้อมภรรยาหายป่วยโควิด-19 แล้ว

"ยอโควิช" พร้อมภรรยาหายป่วยโควิด-19 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2563 01:30 น.

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหนุ่มชาวเซอร์เบีย พร้อมด้วย เยเลนา ภรรยา หายจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 แล้ว หลังติดเชื้อจากการจัดทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องที่เซอร์เบียจนถูกวิจารณ์อย่างหนัก

วันที่ 2 ก.ค. 63 ทีมงานของ โนวัค ยอโควิช นักหวดมือ 1 ของโลก ประเภทชายเดี่ยว ออกมาแถลงยืนยันผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งล่าสุดว่า "โนวัค ยอโควิช และ เยเลนา ภรรยาของเขา มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบแล้ว จากการตรวจครั้งล่าสุดที่กรุงเบลเกรด ซึ่งหลังจากที่พวกเขารู้สึกว่าไม่มีอาการก็รีบไปปรึกษากับทีมแพทย์ เพื่อเข้ารับการตรวจทันที" 

แถลงการณ์จากทีมงานของแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม 17 สมัย ระบุเพิ่มเติมอีกว่า "ทั้งคู่ใช้เวลา 10 วันในระหว่างเข้าสู่กระบวนการกักตัว หลังกลับมาจากเมืองซาดาร์ ประเทศโครเอเชีย ซึ่งก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และข้อแนะนำด้านความปลอดภัยเป็นอย่างทุกประการ" 

ทั้งนี้ ยอโควิช เป็นโต้โผใหญ่ในการจัดการแข่งขันเทนนิสทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่อง "อาเดรีย ทัวร์" เมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสัปดาห์แรกจัดขึ้นที่ศูนย์เทนนิสของ "โนเล" ในกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย บ้านเกิดของเขา ก่อนที่สัปดาห์ที่ 2 จะจัดที่เมืองซาดาร์ ประเทศโครเอเชีย

บรรดาผู้เข้าร่วม อาเดรีย ทัวร์ ละเลยเรื่องการเว้นระยะ

แต่รายการนี้ถูกวิจารณ์เรื่องการละเลยมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งการไม่สวมหน้ากากอนามัย, ปล่อยให้แฟนเทนนิสจำนวนมากเข้ามาชมในสนาม, ผู้เล่นมีการสวมกอดกันบริเวณหน้าเน็ต, ถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน, เข้าร่วมการแถลงข่าวกันเป็นกลุ่มใหญ่ และยังมีการเล่นบาสเกตบอลกับฟุตบอลนัดพิเศษ รวมถึงจัดปาร์ตี้หลังจบการแข่งขันสัปดาห์แรก โดยไม่สนใจเรื่องการเว้นระยะตามหลัก Social Distancing ด้วย

ซึ่งผลลัพธ์จากความหละหลวมดังกล่าวส่งผลให้มีผู้ที่เข้าร่วมรายการนี้หลายราย ติดเชื้อโควิด-19 โดยนอกจาก ยอโควิช และภรรยาแล้ว ยังมีเพื่อนนักเทนนิสชื่อดังอย่าง กริกอร์ ดิมิตรอฟ, บอร์นา โชริช และ วิคเตอร์ ทรอยสกี ที่มีผลตรวจออกมาเป็นบวกด้วย ก่อนที่ "โนเล" จะออกมาแสดงความเสียใจพร้อมกับกล่าวคำขอโทษในเวลาต่อมา

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19