หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เทม’ เปิดสวยซิวทองแรก 'น้องนก' คว้าทองแดง เทควันโดดัตช์ โอเพ่น

‘เทม’ เปิดสวยซิวทองแรก 'น้องนก' คว้าทองแดง เทควันโดดัตช์ โอเพ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

13 มี.ค. 2560 09:45 น.

จอมเตะไทยประเดิมคว้า 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ศึก “ดัตช์โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” ที่เนเธอร์แลนด์ โดยเหรียญทองแรกที่ไทยทำได้ในรายการนี้ มาจาก “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ที่รอบชิงฯพลิกชนะ สเตฟาน ดิมิทรอฟ จากมอลโดวา ในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย ขณะที่ “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ แพ้คาโรลีนา คาร์สเทนส์ จากปานามา ในรอบรองฯ ได้เหรียญทองแดง...

การแข่งขันเทควันโด รายการ “ดัตช์ โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” ที่เมืองไอนด์โฮเฟน ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 มี.ค. ตามเวลาไทย มีจอมเตะไทยลงสนามชิงชัยวันแรก 2 คน คือ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก.ชาย กับ “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง ผลปรากฏว่า จอมเตะไทย ประเดิมสนามได้อย่างสวยงาม คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง

สำหรับเหรียญทองได้จาก “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบแรก (รอบ 32 คน) ชนะ ฟีแซม เมดิเยฟ จากอาเซอร์ไบจาน 12-4 คะแนน, รอบ 2 (รอบ 16 คน) ชนะ อิตาลี เอาต์สกอร์ ยก 2 ด้วยคะแนน 27-2 คะแนน, รอบ 8 คน ชนะ จอร์จิโอ ยอนมาท จากเนเธอร์แลนด์ 13-12 คะแนน ต่อด้วยรอบรองชนะเลิศ ชนะ มาคาริโอ เปธที จากเนเธอร์แลนด์ 15-1 คะแนน จากนั้นรอบชิงชนะเลิศ เทวินทร์ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ชนะ สเตฟาน ดิมิทรอฟ จากมอลโดวา ในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย พลิกกลับมาชนะไปอย่างระทึกใจ 12-11 คะแนน

ขณะที่เหรียญทองแดง ได้จาก “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รอบแรก (รอบ 32 คน) ชนะ ทีนา ซอร์โก จากสวีเดน 16-3 คะแนน, รอบ 2 (รอบ 16 คน) ชนะ มารีย์ แม็กนัส จากนอร์เวย์ 9-3 คะแนน, รอบ 8 คน ชนะ นิกิตากลาสโนวิค มือ 1 ของรายการ ด้วยการดวลซัดเดนเดธ หลังจบยก 3 เสมอกัน 2-2 โดย พรรณนภา มาได้จังหวะเตะทำแต้มเอาชนะไป 4-2 คะแนน อย่างไรก็ตาม ในรอบรองชนะเลิศ พรรณนภา ต้านทาน คาโรลีนา คาร์สเทนส์ จากปานามา ไม่ไหว แพ้ไป 5-15 คะแนน ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

หลังเกม “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย เปิดเผยว่า พอใจกับผลงานของทั้งเทวินทร์และพรรณนภา ที่ทำได้ในวันแรก และยังถือเป็นเหรียญทองแรกของทีมไทยในการแข่งขันรายการ “ดัตช์ โอเพ่น” อีกด้วย ซึ่งนักกีฬาอีก 4 คนที่เหลือของไทย ส่วนตัวเชื่อว่าจะมีเหรียญทองเพิ่มแน่นอน ส่วนเทวินทร์กล่าวว่า ดีใจมากที่คว้าเหรียญทองมาได้ ทั้งที่ยังมีอาการบาดเจ็บที่ขาซ้ายและมือรบกวนอยู่ ขณะที่ พรรณนภากล่าวว่า ยอมรับว่าในรอบรองชนะเลิศ สู้ความแข็งแกร่งของนักกีฬาปานามาไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่มีเหรียญติดมือกลับมา ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดเทวินทร์ หาญปราบพรรณนภา หาญสุจินต์โค้ชเชนักกีฬาไทย

วิดีโอแนะนำ

วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ
03:26

วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้