หน้าแรกแกลเลอรี่

“เจ้าก้อง” นักบิดไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในศึกเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ ในรุ่นโมโตทู

โจ้เต็มสปีด

3 ส.ค. 2565 05:10 น.

เป็นอีกวันแห่งความสุขของ “ค่ายฮอนด้า” หลังนักบิดภายในทีมช่วยกันทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป 2022” สนาม 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเหมาโพเดียมในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ไล่แซงช่วง 2 รอบสุดท้ายอย่างสุดมัน ทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลนี้ให้กับตนเองได้สำเร็จ

ขณะที่ทีมเมตอย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ตามเข้าป้ายในอันดับ 2-3 ต้องไปลุ้นต่อในสนาม 3 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 ก.ย. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นักบิดจากค่ายปีกนกจะร้อนแรงต่อเนื่องสมหวังเหมือนสนามนี้หรือไม่

ส่วนไฮไลต์อีกรุ่น 1000 ซีซี ที่รวมดาวดังอย่างคับคั่ง ปรากฏว่า “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์หลายสมัยจากพีเอสจีเอ ดูคาติ พีทีที ลูบริแคนท์ นก จูนเนอร์ ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง ไม่ทำให้กองเชียร์ต้องผิดหวังนำแบบม้วนเดียวจบยึดโพเดียมได้เป็นสนามที่ 2

ขณะที่ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในศึกเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ ในรุ่นโมโตทู และสร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 โพเดียม ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพักเบรกครึ่งฤดูกาล เหินฟ้าสู่ประเทศอังกฤษแล้ว เพื่อสมทบกับต้นสังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” เตรียมลุยศึกโมโตทู รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต, สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 5-7 ส.ค.

โดย “เจ้าก้อง” ตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดีกว่าครึ่งฤดูกาลแรกเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และเป็นของขวัญให้แฟนๆชาวไทยที่ส่งแรงเชียร์และให้กำลังใจมาอย่างมากมาย โดยเฉพาะครึ่งฤดูกาลหลังนี้ จะมีสนามโฮมเรซที่จะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย ส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2022

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com