หน้าแรกแกลเลอรี่

"พิมล" ล่า "ครูสอนเทควันโด" ตุ๋นเงิน 8 หมื่น ยันไร้นโยบายรับฝากเด็กติดทีมชาติไทย

"พิมล" ล่า "ครูสอนเทควันโด" ตุ๋นเงิน 8 หมื่น ยันไร้นโยบายรับฝากเด็กติดทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
27 มิ.ย. 2565 15:45 น.

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ติดต่อผู้เสียหายที่โดนหลอกเงินราว 8 หมื่นบาท เพื่อดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างพาลูกไปเก็บตัวทีมชาติไทย

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงหลังจากมีผู้ปกครองถูกมิจฉาชีพหลอกเงินกว่า 80,000 บาท เพื่อที่จะนำลูกชายมาฝากเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยของ สมาคมกีฬาเทควันโดฯ

ก่อนหน้านี้มีครูสอนเทควันโดรายหนึ่ง อ้างว่าจะพาเด็กไปเก็บตัวร่วมกับทีมชาติไทย โดยปลอมแปลงเอกสารรายชื่อของ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เพื่อนำมาแอบอ้าง โดยนำชื่อลูกชายของผู้เสียหายไปใส่แทนชื่อเด็กคนอื่น เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และอ้างว่าลูกของผู้เสียหายผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อไปแข่งขันรุ่นยุวชนและเยาวชนทีมชาติในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเก็บเงินหลายรอบ โดยอ้างว่าเป็นค่าฝึกสอน, ค่าอบรม, ค่าชุด และอื่นๆ 

ล่าสุด ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ออกมากล่าวว่า "ผมอยากจะชี้แจงว่า สมาคมฯ ไม่มีนโยบายในการรับฝาก หรือใช้เส้นให้นักกีฬาคนใด เพื่อเข้ามาเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยแต่อย่างใด โดยตลอดเกือบ 20 ปี ที่ผมได้ทำหน้าที่เป็นนายกสมาคมฯ มานั้น นักกีฬาทุกคนที่เข้ามาสู่ทีมชาติไทย ต่างก็เข้ามาด้วยกระบวนการการคัดเลือกตัว และใช้ฝีมือของตัวเองล้วนๆ"

"อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ขณะนี้เราได้ดำเนินการรวบรวมข้อมูลที่จะนำไปแจ้งความ และผมก็ได้ให้ นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องของสมาคมฯ ติดต่อไปยังผู้ปกครองคนดังกล่าว ในการนำหลักฐานมาประกอบ เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป" บิ๊กเอ กล่าว

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ