หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมกีฬารักบี้ ได้พันธมิตรหนุนต่อเนื่อง จัดงบพัฒนาวงการสร้างฐานเยาวชน

สมาคมกีฬารักบี้ ได้พันธมิตรหนุนต่อเนื่อง จัดงบพัฒนาวงการสร้างฐานเยาวชน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2564 11:33 น.

สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนากีฬารักบี้ระดับเยาวชนต่อยอดสู่ทีมชาติไทย

นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการงานพัฒนาความสัมพันธ์สำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมามอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี "บิ๊กต้น" พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้รับมอบ ซึ่งมี ประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ อรรถพล วงศ์รัตน์ ผู้จัดการทั่วไปสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นสักขีพยาน ที่สโมสรราชพฤกษ์

นายสุรพล อุทินทุ เปิดเผยว่า บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ผลิตภัณฑ์ "ช้าง" ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะเป็นในสถานการณ์โควิดซึ่งยากลำบากต่อการใช้ชีวิต แต่สมาคมรักบี้ก็ยังมีแนวทางและนโยบายต่างๆ ที่จะพัฒนาวงการรักบี้ในช่วงโควิด

ทั้งการก่อตั้งรักบี้ภูมิภาคเพื่อการพัฒนากีฬารักบี้ระดับเยาวชนในแต่ละจังหวัดให้มีความพร้อมต่อการก้าวไปเล่นในระดับทีมชาติไทย และยังเปิดโอกาสให้แต่ละภูมิภาคทำโครงการช้างคลินิกรักบี้เพื่อหาผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มจำนวนประชากรนักรักบี้ รวมไปถึงการเก็บตัวรักบี้ 7 คนหญิงทีมชาติไทยที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันรักบี้ 7 คนเอเชียซีรีส์ ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีของสมาคมรักบี้ในช่วงที่ผ่านมา

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นอย่างยิ่ง ที่สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของสมาคม และยังเป็นพันธมิตรที่อยู่เคียงคู่กับวงการรักบี้ไทย ซึ่งตนมีปณิธานอันแน่วแน่ว่าจะต้องนำพาวงการรักบี้ไทยพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีก และจะนำเงินที่ได้รับการสนับสนุนจากช้างไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับวงการรักบี้ไทยให้สูงที่สุด

โดยในช่วงเดือนธันวาคมจะมีการแข่งขันรักบี้ 7 คนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ทั้งรอบคัดเลือกภูมิภาค และ รอบชิงแชมป์ ที่จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ตนก็อยากให้นักกีฬาทุกคนเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน และจะเป็นแมตช์ส่งท้ายปี 2564 ที่ยิ่งใหญ่ของสมาคม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รักบี้ไทยเบฟเวอเรจไทยเบฟสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยสุรพล อุทินทุกุลธน ประจวบเหมาะพ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะรักบี้ฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้