หน้าแรกแกลเลอรี่

จับกุมสามีนักวิ่งสาวเคนยา เจ้าของสถิติโลก 10 กม. ต้องสงสัยเป็นผู้ลงมือฆ่า

จับกุมสามีนักวิ่งสาวเคนยา เจ้าของสถิติโลก 10 กม. ต้องสงสัยเป็นผู้ลงมือฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์

15 ต.ค. 2564 11:25 น.

ตำรวจเคนยาจับกุมสามีของ อักเนส ติรอป ในฐานะผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ คดีฆาตกรรมนักวิ่งสาวเจ้าของสถิติโลกระยะ 10 กิโลเมตร

วันที่ 15 ต.ค. 64 บีบีซี สำนักข่าวชั้นนำรายงานว่า เอ็มมานูเอล โรติช สามีของ อักเนส ติรอป นักวิ่งระยะไกลชาวเคนยา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวที่ มอมบาซา เมืองชายฝั่งของประเทศเคนยา เมื่อวานนี้ และจะถูกตั้งข้อหาหลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้น โดย จอร์จ คิโนติ ผู้อำนวยการสอบสวนคดีอาญา ระบุว่าสามารถจับกุมได้ในขณะพยายามหลบหนี

เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา อักเนส ติรอป วัย 25 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของเธอที่เมืองอิเตน ที่ตั้งของศูนย์ฝึกนักกรีฑาชั้นนำของเคนยา  โดยสภาพศพของเธอถูกของมีคมแทงบริเวณคอและหน้าท้อง ซึ่งในระหว่างการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าสามีของเธอได้หายตัวไป ทำให้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้

สำหรับ อักเนส ติรอป เพิ่งสร้างสถิติโลกในการแข่งขันวิ่ง 10 กิโลเมตร หญิง ขึ้นมาใหม่ด้วยเวลา 30 นาที 1 วินาที ในรายการโรด ทู เรคคอร์ด ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันวิ่ง 5,000 เมตร หญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงได้เหรียญทองแดง วิ่ง 1,000 เมตร ศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2 สมัยในปี 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และปี 2019 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ อีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อักเนส ติรอปนักวิ่งกรีฑานักกีฬาเสียชีวิตนักวิ่งเสียชีวิตคดีฆาตกรรมผู้ต้องสงสัยข้อหานักวิ่งเคนยาเคนยาเอ็มมานูเอล โรติชโอลิมปิกโอลิมปิก 2020Olympic 2020โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิกโอลิมปิก โตเกียวโอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิกฤดูร้อน 2020Olympic

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้