หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.มวย สานฝัน "เจ้าสด" มอบเงินซื้อบ้าน 3.49 ล้าน ตอบแทนรับใช้ทีมชาติไทย 15 ปี

ส.มวย สานฝัน "เจ้าสด" มอบเงินซื้อบ้าน 3.49 ล้าน ตอบแทนรับใช้ทีมชาติไทย 15 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 16:38 น.

สมาคมกีฬามวยสากลฯ มอบเงินให้ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ไปซื้อบ้าน ตอบแทนที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ รับใช้ทีมชาติไทยมานานกว่า 15 ปี

วันที่ 28 ก.ย. 64 นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสุชัย พรชัยศักดิ์ อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยฯ, พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ, พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน, นายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมฯ และ นายเสรี วิริยะสกุลธรณ์ กรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ร่วมกันมอบเงินจำนวน 3.49 ล้านบาท ให้แก่ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย ที่อำลาสังเวียนการรับใช้ชาติ หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ด้วยการแพ้ในรอบ 8 คนสุดท้าย พลาดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย

นายพิชัย กล่าวว่า "ขอบคุณ ฉัตร์ชัยเดชา ที่ทุ่มเทการทำงานหนักเพื่อประเทศชาติและสมาคมฯ มาตลอด โดย 8 ปีที่ ฉัตร์ชัยเดชา เป็นนักมวยสากลชกรับใช้ทีมชาติในยุคของผม ซึ่งก็ทำผลงานได้ดีและอยู่ในระเบียบวินัยมาตลอด ทุกครั้งที่ ฉัตร์ชัยเดชา ไปต่อยในนามทีมชาติได้ทำผลงานอย่างเต็มที่ แต่บางครั้งเหรียญรางวัลมันก็อยู่ที่โชควาสนา อย่างเช่น โอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ฉัตร์ชัยเดชา ทำผลงานดีแต่ก็พลาดเหรียญ แต่ก็ยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักมวยรุ่นน้องๆ"

"สำหรับเงินจำนวนนี้ที่มอบให้ เพราะได้ยินว่า ฉัตร์ชัยเดชา ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง จึงมอบเงินเพื่อนำไปซื้อบ้านอยู่กับครอบครัว ได้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบายขึ้น และหลังจากนี้ก็อยากให้ ฉัตร์ชัยเดชา เข้ามาช่วยดูแลนักมวยรุ่นน้องๆ ในแคมป์ทีมชาติไทยต่อไป"

ด้าน ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกวัย 36 ปี กล่าวว่า "ขอขอบคุณ ท่านพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยและผู้บริหารสมาคมทุกท่านที่ได้ให้เงินจำนวนนี้ จะนำเงินไปซื้อบ้านที่ย่านคลอง 4 ลำลูกกา ซึ่งไปดูทำเลไว้แล้ว และหลังจากเสร็จเรื่องบ้านก็จะเข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน"

สำหรับเป้าหมายของ ฉัตร์ชัยเดชา อยู่ที่การพานักมวยรุ่นน้องไปคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ หลังจากที่เขาเองเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปชกถึง 3 สมัย แต่ก็พลาดเหรียญ

ทั้งนี้ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี แพ้คะแนน ลาซาโร อัลวาเรซ (คิวบา) 2-3 เสียง หยุดเส้นทางลุ้นเหรียญโอลิมปิก 2020 เอาไว้เพียงแค่รอบ 8 คนสุดท้าย และประกาศแขวนนวมหลังจากรับใช้ชาติมายาวนาน 15 ปี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดีมวยโอลิมปิกพิชัย ชุณหวชิรสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยมวยสากลมวยสากลทีมชาติไทยทีมชาติไทยโอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021มวยสากลโอลิมปิกมวยโอลิมปิก 2020มวยสากล โอลิมปิก 2020มวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกนักมวยโอลิมปิกไทยเจ้าสดซื้อบ้านมอบเงินโอลิมปิกเกมส์ 2020olympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้