หน้าแรกแกลเลอรี่

ขนไก่ไทยร่วมชิงชัย "สุธีรมาน คัพ 2021" ระเบิดศึก 26 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่ฟินแลนด์

ขนไก่ไทยร่วมชิงชัย "สุธีรมาน คัพ 2021" ระเบิดศึก 26 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่ฟินแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2564 15:16 น.

แบดมินตัน "สุธีรมาน คัพ 2021" รายการชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม ระเบิดศึกระหว่างวันที่ 26 ก.ย. ถึง 3 ต.ค.นี้ ที่ประเทศฟินแลนด์

วันที่ 25 ก.ย. 64 การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกรายการ "สุธีรมาน คัพ 2021" ประเภททีมผสม จัดที่ประเทศฟินแลนด์ จะเปิดฉากชิงชัยระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 3 ตุลาคมนี้ โดยในรอบแบ่งกลุ่มสุธีรมาน คัพ 2021 ทีมแบดมินตันของไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเต็งหนึ่งแชมป์เก่าอย่างจีน ฟินแลนด์ และอินเดีย ส่วนกลุ่มบี มีไต้หวันเป็นทีมวาง ตามมาด้วยเกาหลีใต้ ตาฮิติ และเยอรมนี กลุ่มซี ประกอบด้วย อินโดนีเซีย ทีมวาง เดนมาร์ก อาร์โอซี(รัสเซีย) และแคนาดา

ขณะที่กลุ่มดี มีญี่ปุ่นเป็นทีมวาง มาเลเซีย อังกฤษ และอิยิปต์ ในการแข่งขันรอบนี้จะแข่งแบบพบกันหมด ในวันที่ 26-30 กันยายนนี้ หลังจากนั้น ทีมอันดับ 1 และ 2 ของทั้ง 4 กลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบ ควอเตอร์ไฟนอล (8 ทีมสุดท้าย) และจะใช้ระบบชนะ 3 ใน 5 แมตช์ น็อกเอาต์ จนถึงรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับทีมชาติไทยชุดนีในประเภทหญิงเดี่ยว นำโดย "น้องครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, "น้องหมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ส่วนของหญิงคู่ "น้องกิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิตติธรากุล และ "น้องวิว" รวินดา ประจงใจ ด้านประเภทชายเดี่ยว "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ, "วิว" กุลวิฒิ วิทิตศานต์ มาที่คู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โดยโอกาสในการเข้ารอบน็อกเอาต์ของทีมชาติไทย ต้องชิงกันเข้ารอบกับ เจ้าภาพอย่างฟินแลนด์ และอินเดีย ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของไทย ในการตามแชมป์เก่าและเต็งหนึ่งอย่างจีน เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันข่าวแบดมินตันสุธีรมาน คัพสุธีรมาน คัพ 2021บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพรปวีณ์ ช่อชูวงศ์จงกลพรรณ กิตติธรากุลรวินดา ประจงใจกันตภณ หวังเจริญกุลวิฒิ วิทิตศานต์เดชาพล พัววรานุเคราะห์ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้