หน้าแรกแกลเลอรี่

นักกรีฑาสาวสวย ได้ทำตามฝัน แบรนด์เสื้อผ้าดังเชิญเดินแฟชั่นโชว์ ที่อิตาลี

นักกรีฑาสาวสวย ได้ทำตามฝัน แบรนด์เสื้อผ้าดังเชิญเดินแฟชั่นโชว์ ที่อิตาลี

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 17:04 น.

นักวิ่งที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของวงการกรีฑา ได้รับโอกาสจากแบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อดังในประเทศบ้านเกิดรับเชิญเดินแฟชั่นโชว์ที่ ประเทศอิตาลี

วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 อลิกา ชมิดท์ นักวิ่งสาวดาวรุ่งชาวเยอรมนี 1 ในนักกรีฑาที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในวงการ ได้โพสต์ภาพลงในสตอรี่ไอจี เปิดเผยว่า ได้รับเชิญจาก อูโก บอสส์ แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของประเทศเยอรมัน ให้ไปเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "ฝันเล็กๆของฉันกลายเป็นจริงแล้ว ฉันกำลังจะบินไปที่มิลานเร็วๆนี้ ฉันได้รับเชิญให้ไปเดินแฟชั่นโชว์"

ความสวยของ ชมิดท์ เป็นที่น่าจับตามองจากคนนอกวงการเป็นอย่างมากในอดีตที่ผ่านมา Playboy (เพลย์บอย) นิตยสารเซ็กซี่ชื่อดังระดับโลกเคยติดต่อขอให้ไปเป็นนางแบบพร้อมกับค่าจ้างที่มหาศาลแต่เจ้าตัวเลือกที่จะปฏิเสธ โดยเธอให้เหตุผลว่า ต้องการเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนและทีมชาติ และจะไม่รับงานในแบบที่ไม่ดีอย่างแน่นอน โดย 1 ในความใฝ่ฝันของเธอคือรับงานถ่ายแบบ-เดินแบบในด้านแฟชั่นและศิลปะแบบนี้ดีกว่า

ปัจจุบันเจ้าตัวในวัย 22 ปี ผ่านการลงแข่งขันกรีฑาระดับโลกมาแล้วมากมาย โดยที่เคยคว้าเหรียญเงิน รายการวิ่งผลัด 4x400 เมตร ในศึกกรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เมื่อปี 2017 ก่อนที่อีก 2 ปีต่อมาจะคว้าเหรียญทองแดง วิ่งผลัด 4x400 เมตร กรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรีฑากรีฑาหญิงนักวิ่งนักวิ่งลมกรดอลิกา ชมิดท์แฟชั่นโชว์แฟชั่นเดินพรมแดง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้