หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเช" พาเทควันโดบริจาคเลือด "น้องเทนนิส" ชวนคนไทยช่วยกันช่วงโลหิตขาดแคลน

"โค้ชเช" พาเทควันโดบริจาคเลือด "น้องเทนนิส" ชวนคนไทยช่วยกันช่วงโลหิตขาดแคลน

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 19:13 น.

"โค้ชเช" นำนักกีฬา-ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยไปบริจาคเลือด ด้านฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 ชวนคนไทยช่วยกันในช่วงขาดแคลนโลหิต

วันที่ 9 กันยายน 2564 นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้พาคณะเทควันโดทีมชาติไทย ประกอบด้วย เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมสตาฟฟ์โค้ช วิชิต สิทธิกัณฑ์, ชัชวาล ขาวละออ, ชนาธิป ซ้อนขำ และนักกีฬา "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะทีมชาติชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020, "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ อดีตเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016, "นก" พรรณภา หาญสุจินต์ อดีตแชมป์โลก 2019 และ "เหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ เดินทางไปบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยมี "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปให้กำลังใจ และร่วมประชาสัมพันธ์ เนื่องจาก พาณิภัค ได้มาบริจาคเลือดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้ยังไม่สามารถบริจาคได้ ต้องรออีกอย่างน้อย 3 เดือน

"เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร พ่อบ้านเทควันโดกล่าวว่า ทางสมาคมได้รับการติดต่อจากสภากาชาดไทยว่าช่วงเวลานี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างหนักทำให้คนไทยออกมาบริจาคโลหิตกันน้อยมาก ส่งผลให้ปริมาณเลือดอยู่ในเกณฑ์วิกฤติ ในฐานะหัวหน้านักกีฬาจึงได้นำทีมงานผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทีมชาติมาร่วมบริจาคโลหิตในวันนี้ โดยในอนาคตทางสมาคมจะพยายามนำนักกีฬาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก เปิดเผยว่า เพิ่งมีโอกาสมาบริจาคเลือดในไทยเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นพอสมควร แต่ยินดีที่ได้มาบริจาคเลือด นำเลือดของเราไปช่วยเหลือคนอื่นได้ และในอนาคตยินดีที่จะมาบริจาคเลือดบ่อยๆ 

ด้าน "น้องเทนนิส" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 กล่าวว่า วันนี้สมาคมกีฬาเทควันโด มาร่วมบริจาคโลหิต แต่เธอได้มาบริจาคเลือดไปแล้วเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้วันนี้จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และให้กำลังใจเพื่อนๆ และขอเชิญชวนให้ชาวไทยทุกคนมาร่วมบริจาคโลหิตกันเยอะๆ เพราะตอนนี้มีคนมาบริจาคน้อยมาก อยากให้มาช่วยกันบริจาค ซึ่งก็จะได้รับเสื้อยืดลิมิเต็ดในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเท่านั้น

ส่วน "จูเนียร์" เปิดเผยว่า เป็นการบริจาคเลือดครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี ยืนยันว่าจะมาบ่อยๆ อย่างแน่นอน และขอเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตกันมากๆ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020น้องเทนนิสโค้ชเชเหรียญทองโอลิมปิกโอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020น้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เทควันโดเช ยอง ซอกชัชชัย เชชัชชัย ชเวธนฑิตย์ รักตะบุตรเสี่ยบิ๊กรามณรงค์ เสวกวิหารีจูเนียร์ รามณรงค์olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้