หน้าแรกแกลเลอรี่

ใกล้อดตายแล้ว "ฟิตเนส" ร้อง กมธ.กีฬา ช่วยดันปลดล็อกด้วย วอนรัฐอย่ามองข้าม

ใกล้อดตายแล้ว "ฟิตเนส" ร้อง กมธ.กีฬา ช่วยดันปลดล็อกด้วย วอนรัฐอย่ามองข้าม

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 17:27 น.

กลุ่มฟิตเนส ร้องขอความช่วยเหลือจากกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ผลักดันปลดล็อกให้กลับมาเปิดกิจการได้เหมือนกิจการอื่นๆ

วันที่ 9 ก.ย. 64 กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจสถานออกกำลังกาย ฟิตเนส ทั้งเจ้าของกิจการ และผู้ฝึกสอนการออกกำลังกาย นำโดย นายธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต ผู้จัดการทีมเพาะกายทีมชาติไทย พร้อมด้วยเหล่าเทรนเนอร์ เจ้าหน้าที่ ได้ไปยื่นหนังสือขอผ่อนคลายการเปิดกิจการเเละการขอความช่วยเหลือจากภาครัฐรวมถึงมาตรการการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ในสถานบริการการออกกำลังกายให้กับ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ที่อาคารรัฐสภา

เนื่องจากกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจสถานออกกำลังกาย ฟิตเนส เดือดร้อนจากคำสั่งปิดสถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมาขอความช่วยเหลือจากทางคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร

นายบุญลือ ประเสริฐโสภา กล่าวว่า หลังจากรับเรื่องจากทางกลุ่มฟิตเนส ทางเราจะพยายามช่วยเหลือเพราะเข้าใจว่าทุกคนเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการที่ยังไม่ปลดล็อก เพราะอยู่ในพื้นที่สีแดง เราจะพยายามทำทุกช่องทางให้ทุกคนได้เปิดธุรกิจอย่างรวดเร็วที่สุด

นายธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต เปิดเผยว่า นายบุญลือ ประเสริฐโสภา ได้ให้คำแนะนำและพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะต่างๆ และได้มีคำสั่งให้ทางคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร รับเรื่องไว้ เพื่อพิจารณาเรื่องนี้ ในการประชุมกรรมาธิการกีฬา ในวันพุธที่ 15 ก.ย. เวลา 14.00 น. อีกครั้ง เพื่อหาทางออกและเป็นการช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการสถานออกกำลังกายและผู้ฝึกสอนการออกกำลังกาย เพื่อเป็นการเยียวยาและผลักดันให้กลุ่มผู้ประกอบการกลับมาดำเนินกิจการได้อีกครั้ง

“เราจะพยายามหามาตรการป้องกันโควิด-19 ในกิจการของเรา เพื่อให้สามารถดำเนินการเปิดกิจการให้ได้เร็วที่สุดเหมือนกับกิจการอื่นๆ เราอยากจะให้ทางภาครัฐบาลมาช่วยเหลือเรื่องเงินทุนที่ทำให้เราสามารถดำเนินกิจการได้ เราอยากเสนอภาครัฐบาลในเรื่องการผลักดันในเรื่องการชักชวนให้คนมาสมัครสมาชิกออกกำลังกายและสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้”

“ถ้าสามารถเปิดกิจการได้ รายได้ของเราน่าจะไม่กลับมาเต็มที่ เราคงมีรายได้แค่ 50 เปอร์เซ็นต์ แต่รายจ่ายของเราเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ อีกทางก็คือ ผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายที่ต้องตกงาน อยากให้ทางภาครัฐบาลช่วยเหลือ หาโครงการที่ทำให้คนเหล่านี้ได้มีรายได้มีงานทำ ทุกวันนี้ผมคิดว่าโควิด-19 ไม่มีทางหายไปจากประเทศเรา เพียงแต่เราจะใช้ชีวิตอยู่กันได้อย่างไร ผมขอแค่ว่า อย่ามองข้ามพวกผมครับ ให้พวกเราได้มีตัวตนเหมือนกับกิจการอื่นๆ ช่วยเหลือให้พวกเราได้เปิดกิจการด้วยครับ”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิตเนสสถานออกกำลังกายเทรนเนอร์ธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิตกรรมาธิการกีฬาสภาผู้แทนราษฎรโควิด-19ปลดล็อกกิจการเปิดกิจการปิดกิจการรัฐบาลพื้นที่สีแดงบุญลือ ประเสริฐโสภา

คุณอาจสนใจข่าวนี้