หน้าแรกแกลเลอรี่

"บอคเซียไทย" ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ซิวทองสมัย 3 หลังอัดญี่ปุ่นเข้าชิงฯ จีนเย็นนี้

"บอคเซียไทย" ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ซิวทองสมัย 3 หลังอัดญี่ปุ่นเข้าชิงฯ จีนเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 10:48 น.

"บอคเซียทีมชาติไทย" ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 3 หลังจากที่ไล่ต้อนเอาชนะขาดลอย "ญี่ปุ่น" 8-3 เข้าชิงชนะเลิศกับจีนเย็นนี้

วันที่ 4 ก.ย. 64 การแข่งขันกีฬาบอคเซีย "พาราลิมปิก 2020" ที่ อาริอาเกะ ยิมนาสติกส์ เซ็นเตอร์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีม บีซี 1-2 ซึ่งรายการนี้ไทยเป็นเจ้าของเหรียญทองมาแล้วถึง 2 สมัยติดต่อกัน (ลอนดอน 2012, ริโอ 2016) โดยทีมนักโยนลูกนิ่มทีมชาติไทย ที่นำทีมโดย วัชรพล วงษา, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, สุบิน ทิพย์มะณี, วรวุฒิ แสงอำภา ลงสนามดวลกับ ทีมบอคเซีย "เจ้าภาพ" ญี่ปุ่น

ทั้งนี้การแข่งขัน 3 เอนด์แรก ทีมบอคเซียไทย ออกมาโชว์ฟอร์มโยนลูกนิ่มได้อย่างยอดเยี่ยมทำแต้มออกนำไปก่อนถึง 7-0 ก่อนในเอนด์ที่ 4 ทีมญี่ปุ่น ทำแต้มตีตื้นขึ้นมา 2 คะแนน ทว่าในเอนด์ที่ 5 และ 6 ทั้งสองทีมจะผลัดกันทำแต้มเพิ่มได้อีกเพียงแค่ทีมละแต้ม

ส่งผลให้จบการแข่งขัน 6 เอนด์ ทีมบอคเซียทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมญี่ปุ่น ไปได้แบบสบายๆ 8-3 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยเข้าไปพบกับ ทีมจีน คู่ปรับสำคัญที่เคยเอาชนะทีมไทย มาในรอบแรกนัดสุดท้าย โดยในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันช่วงเย็นวันนี้ เวลา 17.10 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาราลิมปิกพาราลิมปิก 2020พาราลิมปิก 2021พาราลิมปิกเกมส์พาราลิมปิก ญี่ปุ่นพาราลิมปิกไทยบอคเซียทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้