หน้าแรกแกลเลอรี่

ไปไม่ถึงจุดหมาย "ธนาธร" นำทีม "Truesouth" จบที่ 121 กม. วิ่งเทรลที่ฝรั่งเศส

ไปไม่ถึงจุดหมาย "ธนาธร" นำทีม "Truesouth" จบที่ 121 กม. วิ่งเทรลที่ฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์

26 ส.ค. 2564 15:00 น.

"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" นำทีม "Truesouth" จากประเทศไทย จบที่ 121 กม. วิ่งเทรลระดับโลก "Ultra Trail du Mont Blanc" ที่ประเทศฝรั่งเศส

วันที่ 26 ส.ค. 64 การแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลกที่ประเทศฝรั่งเศสอย่าง "Ultra Trail du Mont Blanc" ที่ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 23-29 สิงหาคม มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 61 ทีม โดยหนึ่งในนั้นมีทีม "Truesouth" ตัวแทนจากประเทศไทย ที่มี ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักการเมืองชื่อดัง ประธานคณะก้าวหน้าอยู่ในทีมดังกล่าวด้วยร่วมกับ สว่างจิต แซ่โง้ว นักกีฬาทีมชาติไทย และ สุภัทร บุญเจือ

ทั้งนี้ระยะ PTL มีระยะทางรวมกว่า 300 กิโลเมตร มีความชัน 25,000 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะทางไกลที่สุดรวมถึงยังเป็นเส้นทางที่ยากลำบากเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่ครอบคลุม 3 ประเทศอย่าง ฝรั่งเศส, อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีเวลาให้ที่ 150 ชั่วโมงกับอีก 30 นาที

อย่างไรก็ตาม "Truesouth" ตัวแทนจากประเทศไทยได้ถึงคัตออฟที่ St.Christophe ด้วยระยะทาง 121 กิโลเมตร (ความชัน 10,047 กิโลเมตร) โดยถือเป็นทีมสุดท้ายที่ถึงเบสนั้นจึงต้องออกจากการแข่งขันในที่สุด นอกจากรายนี้ยังมีการรายงานว่ามีอีกราวๆ 20 ทีมที่ต้องถอนตัวออกไปหรือคิดเป็นราวๆ 40% เลยทีเดียว

ล่าสุด สุภัทร บุญเจือ โพสต์กล่าวว่า "ขอโทษและขอบคุณกำลังใจจากทุกคนมากๆนะครับ ผมและทีมทำเต็มที่แล้วจริงๆ ทีมเราไม่อนุญาตให้ได้ไปต่อ เพราะถูกประเมินว่าร่างกายไม่พร้อมสำหรับระยะที่เหลือ ทีมเราไปได้ถึงระยะ 121.23 กม. ความชันรวม 10,047 กม. ต้องยอมรับว่า เราไม่รู้เลยว่าเส้นทางจะยากได้ขนาดนี้"

"รวมไปถึงเรื่องอาหารที่เราผิดพลาด ช่วงแรกพลังงานไม่เพียงพอ สภาพอากาศใน 1 วัน ที่แปรปรวนคาดเดาได้ยาก เส้นทางที่โหดและยากได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะได้พบเจอในสนามวิ่งเทรล 1 ชั่วโมงเราแทบจะขยับตัวทำระยะทางได้ยากมากร่างกายทุกคนปกติปลอดภัยดีครับขอบคุณกำลังใจ จากทุกๆช่องทาง ไว้ผมฟื้นแล้วจะมาไล่อ่านทุกๆ คอมเมนท์นะครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับที่ติดตาม"

Cr.Photo : ALVIN Story

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งเทรลธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจUltra Trail du Mont BlancTruesouthกีฬาวิ่งเทรลสว่างจิต แซ่โง้วสุภัทร บุญเจือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้