หน้าแรกแกลเลอรี่

กลุ่มทรูมอบ "ซิมโรมมิ่ง" ให้ทัพนักข่าวไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2020

กลุ่มทรูมอบ "ซิมโรมมิ่ง" ให้ทัพนักข่าวไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ค. 2564 16:30 น.

กลุ่มทรูมอบ "ซิมโรมมิ่ง" ให้ทัพนักข่าวไทยใช้อัปเดตทุกความเคลื่อนไหว ตลอดการแข่งขันโอลิมปิก 2020 จากประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 15 ก.ค. 64 นายตรีเดช ธรณวิกรัย ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมมอบ "ซิมโรมมิ่งทรูมูฟ เอช" ให้แก่ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สื่อมวลชนไทยที่ร่วมเดินทางไปทำข่าวกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 สามารถรายงานผลทุกประเภทกีฬาแบบเรียลไทม์ ตลอดการแข่งขันได้ทุกที่ ทุกเวลา ราบรื่นไม่สะดุด รวมทั้งโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าโรมมิ่ง ไม่อั้น เมื่อใช้บริการในประเทศญี่ปุ่น โดยมี นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้ กลุ่มทรูฯ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ได้ร่วมให้การสนับสนุนคณะเจ้าหน้าที่ นักกีฬาไทย รวมถึงสื่อมวลชนที่เดินทางไปทำหน้าที่ตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล โดยครั้งนี้ได้ร่วมสนับสนุนต่อเนื่อง โดยมอบ "ซิมโรมมิ่งทรูมูฟ เอช" ให้แก่ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สื่อมวลชนไทยที่ร่วมเดินทางไปทำข่าวกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งคนไทยจะไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน ทั้งผลทุกแข่งขันกีฬาแบบเรียลไทม์ ตลอดการแข่งขันได้ทุกที่ ทุกเวลา ในชนิดราบรื่นไม่สะดุด แม้หนนี้ทั้ง 2 มหกรรมจะจัดการแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าไปชมและเชียร์ข้างสนาม

ขณะเดียวกันยังสามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าโรมมิ่ง ไม่อั้น เมื่อใช้บริการในประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นสื่อกลางให้คนไทยรวมทุกหัวใจนักสู้ กลุ่มทรูฯ ยังได้ส่งแคมเปญ "ทรูเชียร์ไทย" เชิญชวนติดแฮชแท็ก #ทรูเชียร์ไทย และ #CheerThaiTogether ทุกการโพสต์หรือแชร์ที่เกี่ยวข้องกับการให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อให้คว้าชัยชนะกลับมาให้คนในชาติได้ชื่นชมและภาคภูมิใจไปด้วยกัน

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค.นี้ โดยนักกีฬาไทยสามารถผ่านควอลิฟายร่วมการแข่งขันได้ทั้งสิ้น 42 คน จาก 15 สมาคม ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, เทควันโด, แบดมินตัน, มวยสากล, ยูโด, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ, ขี่ม้า, เทเบิลเทนนิส, กอล์ฟ, เรือพาย และจักรยาน อย่างไรก็ตาม ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกดาวรุ่งในรุ่น 52 กก.ชาย ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บอย่างหนักที่เข่า ทำให้ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 มีจำนวนทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันรวม 41 คน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้