หน้าแรกแกลเลอรี่

"ต๋อง" นำสนุกเกอร์ทีมชาติไทยฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" เข็มที่ 2 ย้ำการ์ดอย่าตก

"ต๋อง" นำสนุกเกอร์ทีมชาติไทยฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" เข็มที่ 2 ย้ำการ์ดอย่าตก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2564 16:32 น.

สนุกเกอร์ทีมชาติไทย เข้ารับวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ไร้ผลข้างเคียง พร้อมย้ำให้สวมแมสก์และอย่าการ์ดตก แม้จะฉีดแล้วก็ยังติดเชื้อได้เหมือนเดิม

วันที่ 6 ก.ค. 64 ความคืบหน้าของนักกีฬาสนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และ แครอม ทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ นำทีมโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) อดีตนักสนุกเกอร์อันดับ 3 ของโลก, อำนวยพร โชติพงษ์ (โอ ระยอง), ธวัช สุจริตธุรการ (วัช หาดใหญ่), ยุทธภพ ภาคพจน์ (นุ้ก จันท์), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา), ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), สุริยา สุวรรณสิงห์ (หรั่ง พัทยา), สมพล แซ่ตั้ง (เต่า มาสเตอร์), วุฒิพันธ์ คงคาเขตร์ (ติ๊งต่าง ทีบีซี.), สันทินี ใจซื่อกุล (นัท สระบุรี), เพ็ญนภา นาคจุ้ย (ลูกน้ำ พัทยา), ศิริภาพร นวนทะคำจัน (ใบพัด ศรีราชา) รวมทั้งสิ้น 22 คน โดยมี “โค้ชต่าย” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ นำนักกีฬาทั้งหมดไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 “ซิโนแวค” เข็มที่ 2 ที่อินดอร์สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

การฉีดใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงทุกอย่างก็เรียบร้อยด้วยดี โดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) กล่าวว่า "ขอขอบพระคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ดำเนินการจัดให้นักกีฬาฉีดวัคซีนทั้งเข็มแรกและเข็มที่ 2 ผ่านพ้นไปทุกอย่างยังคงปกติ น้องๆ ทุกคนไม่มีอาการปวดหรือบวม หรือเป็นไข้ จึงมั่นใจว่าไม่มีอะไรน่ากลัวเหมือนที่หลายคนได้กังวล ไม่มีผลข้างเคียง ยอมรับว่ารู้สึกสบายใจ อย่างน้อยก็ยังมีภูมิคุ้มกันไม่ให้ติดเชื้อง่าย"

"แต่ที่เป็นห่วงคือ หลังจากฉีดแล้วอยากบอกว่าไม่ควรประมาท และอย่าการ์ดตก ที่สำคัญจะต้องสวมแมสก์ ขยันล้างมืออยู่เป็นประจำ เพราะตอนนี้เชื้อมาได้หลายทาง ทั้งจากคนใกล้ชิด และสิ่งที่เราเผลอไปสัมผัส ทางที่ดีควรดูแลตัวเองให้ห่างจากกลุ่มเสี่ยงจะเป็นผลดีและปลอดภัยอย่างที่สุด"

สำหรับการฉีดวัคซีน “ซิโนแวค” ให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาต่างๆ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ยังคงดำเนินไปจนถึงวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 และหลังจากนั้นจะเป็นการฉีดวัคซีน “แอสตราเซเนกา” อีกจำนวน 10,000 โดส ให้กับเจ้าหน้าที่วงการกีฬาอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะดำเนินการให้ครบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพตามนโยบายของรัฐบาล.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนโควิด-19ซิโนแวคสนุกเกอร์ต๋อง ศิษย์ฉ่อยซีเกมส์เอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.วัฒนา ภู่โอบอ้อมวัคซีนซิโนแวคโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์โควิด-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้