หน้าแรกแกลเลอรี่

จับได้แล้ว แฟนตัวป่วนทำนักปั่น “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” ล้มเทกระจาด (คลิป)

จับได้แล้ว แฟนตัวป่วนทำนักปั่น “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” ล้มเทกระจาด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2564 16:40 น.

ตำรวจฝรั่งเศสทำงานไว ตามตะครุบตัวแฟนสองล้อตัวป่วนได้แล้ว หลังทำนักปั่นตูร์ เดอ ฟรองซ์ ล้มระเนระนาด และบาดเจ็บนับสิบ ระหว่างการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

จากกรณีที่แฟนกีฬารายหนึ่ง พยายามโบกป้ายเชียร์ให้กล้องโทรทัศน์ แต่ป้ายดันล้ำลงมาบนถนนจนชนกับ โทนี มาร์ติน นักปั่นชาวเยอรมัน เสียจังหวะล้มลงไป ก่อนจะล้มกันไปเป็นโดมิโน ในช่วง 45 กิโลเมตรสุดท้ายของสเตจแรก ระหว่าง เบสต์ ถึง ล็องเดอโน ซึ่งหนึ่งในั้นรวมถึง คริส ฟรูม อดีตแชมป์ 4 สมัย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งหลังจากที่หลบหนีไปนานถึง 4 วัน ล่าสุดตำรวจท้องถิ่นได้ตามจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น โดยจากฐานความผิดดังกล่าว อาจต้องติดคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 13,000 ปอนด์ (ประมาณ 570,000 บาท)

ด้านโฆษกตำรวจท้องถิ่นเผยว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีจากที่เกิดเหตุไปไม่ไกล และรู้จักเส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี แต่หลังจากการสอบสวนพยานหลายปาก และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ทำให้สามารถติดตามผู้ต้องสงสัยได้ ซึ่งหลังจากโดนจับกุม ตำรวจได้ใช้เวลาในการสืบสวนอย่างยาวนาน เพื่อสืบหาแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูร์ เดอ ฟรองซ์จักรยานทางไกลนานาชาติอุบัติเหตุจักรยานฝรั่งเศสล็องเดอโน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้