หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมนาสติกคอนเฟิร์ม ศึกชิงแชมป์ประเทศไทยจัดแน่เดือน ก.ย.นี้

ส.ยิมนาสติกคอนเฟิร์ม ศึกชิงแชมป์ประเทศไทยจัดแน่เดือน ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2564 15:50 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดแข่งขันชิงชนะเลิศประเทศไทย ทั้งประเภทยิมศิลป์, ลีลาและยิมแอโรบิก เพื่อเฟ้นหาช้างเผือกเข้าเสริมทีมชาติ พร้อมขู่นักกีฬาทีมชาติหากคะแนนต่ำมีสิทธิ์หลุดโผทันที

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยอมรับว่าการทำงานค่อนข้างลำบาก แต่ด้วยการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา จำเป็นต้องเกิดขึ้นควบคู่กันไป ดังนั้น สมาคมฯ จึงตัดสินใจจัดการแข่งขัน “ออมสิน ยิมนาสติกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประจำปี 2564 ขึ้นตามแผนงาน ทั้งนี้เพื่อต้องการให้นักกีฬายิมนาสติกทั่วประเทศ ได้มีการเคลื่อนไหว มีการพัฒนาขีดความสามารถ และตื่นตัวเหมือนเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา

สำหรับระบบจัดการแข่งขันปีนี้ ยังคงจัดแบบครบทุกชนิดทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ ชาย-หญิง, ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ทั้งประเภท ยุวชน, เยาวชนและประชาชน แต่จำเป็นต้องทำให้รัดกุมมากกว่าเดิม ด้วยการจัดรอบคัดเลือกหรือขั้นพื้นฐานขึ้นมาก่อน เพื่อกลั่นกรองนักกีฬาแต่ละสโมสร ให้เหลือแต่กลุ่มที่มีความสามารถดีที่สุด โดยในรอบคัดเลือกยิมศิลป์จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาอมรเทพ ยิมนาสติกคลับ ส่วนยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกโรบิก ขั้นพื้นฐาน กำหนดแข่งขันวันที่ 30-31 กรกฎาคม ที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81 ท่ามกลางการเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรัดกุมที่สุด

ขณะเดียวกัน ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการยิมนาสติกทีมชาติไทย ยืนยันว่า “ออมสินยิมนาสติกแห่งประเทศไทย” เป็นรายการสำคัญ เนื่องจากทุกปีได้มีการคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ยังคงต้องจัดแข่งขันเหมือนเดิม โดยวางระบบไว้อย่างปลอดภัยและรัดกุม เนื่องจากในรอบสุดท้ายทั้งยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก จะต้องมาแข่งขันรวมกันที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81 คาดว่าน่าจะแข่งขันในเดือนกันยายน โดยจัดในระบบนิวนอร์มอล ส่วนผู้ปกครองมีสิทธิ์แค่ชมและเชียร์อยู่นอกห้องกระจก และต้องมีการสวมแมสก์ เว้นระยะห่าง

นอกจากนี้ สมาคมฯ ได้จัดให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางยูทูบและเฟซบุ๊กตลอด 5 วันเต็ม วันละไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ที่สำคัญปีนี้สมาคมฯ ต้องการนักกีฬาที่เก่งและมีความสามารถจำนวนหลายคน หวังดันขึ้นมาแทนรุ่นพี่ที่ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นว่า ทุกคนไม่มีอภิสิทธิ์ แม้แต่ทีมชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน หากผลงานไม่ดีหรือคะแนนสู้ไม่ได้ ก็ต้องหลุดจากการคัดเลือกได้เช่นเดียวกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรีโควิด-19นักยิมนาสติกทีมชาติไทยยิมนาสติกศิลป์ยิมนาสติกลีลาแอโรบิก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้