หน้าแรกแกลเลอรี่

ทุกเพศเท่าเทียม "คาร์ล นาสซิบ" ผู้เล่น NFL ประกาศเปิดตัวเป็นเกย์

ทุกเพศเท่าเทียม "คาร์ล นาสซิบ" ผู้เล่น NFL ประกาศเปิดตัวเป็นเกย์

ไทยรัฐออนไลน์

22 มิ.ย. 2564 20:53 น.

นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังของทีม “ลาสเวกัส เรดเดอร์ส” ประกาศเปิดตัวเป็นชาวรักร่วมเพศ พร้อมกับบริจาคเงินสนับสนุนโครงการสร้างความเท่าเทียมในสังคม

คาร์ล นาสซิบ ผู้เล่นทีมรับในตำแหน่งดีเฟนซีฟ เอ็นด์ วัย 28 ปี สร้างความฮือฮาในวงการคนชนคน ด้วยการประกาศเปิดตัวเป็นเกย์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

นาสซิบ เปิดใจผ่านคลิปวิดีโอในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “สวัสดีทุกคน ผมคาร์ล นาสซิบ ตอนนี้ผมอยู่ที่บ้านในเวสต์เชสเตอร์ เพนซิลเวเนีย ผมขอใช้เวลาสั้นๆ เพื่อบอกว่าผมเป็นเกย์ ผมคิดเรื่องนี้มาสักระยะแล้ว และในที่สุดผมก็รู้สึกสบายใจ เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลย”

“ผมมีครอบครัว เพื่อน และงานที่ดีที่สุด เท่าที่ผู้ชายคนนึงจะสามารถทำได้ ผมแค่ต้องการแสดงออกและมองว่าเรื่องนี้มันสำคัญมาก ผมหวังว่าวิดีโอและการเปิดเผยตัวตนแบบนี้ จะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอีกต่อไปในอนาคต”

“แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อปลูกฝังวัฒธรรมการยอมรับ และความเห็นอกเห็นใจ”

นอกจากนี้ นาสซิบ ยังได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 100,000 เหรียญ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) ให้กับโครงการที่ชื่อ The Trevor Project เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเยาวชน LGBTQ ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับ คาร์ล นาสซิบ จบการศึกษาจาก Penn State และถูกดราฟท์ตัวในรอบที่ 3 ของปี 2016 เพื่อเข้าสู่ทีมคลิฟแลนด์ บราวน์ ก่อนย้ายสู่ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส และ ลาส เวกัส เรดเดอร์ส ในปัจจุบัน

ขณะที่ นาสซิบ เป็นผู้เล่น NFL คนล่าสุด ที่เปิดเผยตัวตนว่าเป็นชาวรักร่วมเพศ ต่อจาก ไมเคิล แซม อดีตผู้เล่นของเซนต์ หลุยส์ แรมส์ ที่เปิดตัวเมื่อปี 2014.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาร์ล นาสซิบอเมริกันฟุตบอลNFLเอ็นเอฟแอลลาส เวกัส เรดเดอร์สเกย์รักร่วมเพศLGBT

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้