หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กต้อม" กำชับนักกีฬาไทย ห้ามแหกกฎโควิด-19 ในโอลิมปิกเด็ดขาด

"บิ๊กต้อม" กำชับนักกีฬาไทย ห้ามแหกกฎโควิด-19 ในโอลิมปิกเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 20:41 น.

"บิ๊กต้อม" กำชับนักกีฬาไทย ทำตามระเบียบของญี่ปุ่น เจ้าภาพโอลิมปิก โตเกียว 2020 ในมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยได้รับคำเตือนมาว่า นักกีฬาต้องอยู่ในเส้นทาง ที่พัก และสนามแข่งขันเป็นหลัก หากฝ่าฝืนจะถูกส่งกลับทันที ส่วนทัพใหญ่จะออกเดินทางวันที่ 16 ก.ค.นี้ ขณะที่เทควันโด ลุ้นเหรียญทองแรก วันที่ 24 ก.ค.

ความเคลื่อนไหว ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เปิดเผยหลังการปฐมนิเทศนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้อง ที่จะเดินทางไปโตเกียวเกมส์ ผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ในการประชุมครั้งนี้ มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้อง ผู้แทนสมาคมกีฬา ที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เข้าร่วมพร้อมหน้า โดยตนได้กำชับ ให้นักกีฬา ทำตามระเบียบของเจ้าภาพญี่ปุ่น ในมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งก่อนเดินทาง ระหว่างการแข่งขัน และหลังเดินทางกลับ อย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

นายธนา กล่าวต่อว่า หลัก ๆ แล้ว ก่อนเดินทาง 14 วัน นักกีฬา จะต้องเปิดแอปพลิเคชัน ที่ทางญี่ปุ่น จัดเตรียมไว้ให้ จากนั้นจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเดินทาง 2 ครั้ง และเมื่อถึงญี่ปุ่น จะต้องตรวจหาเชื้ออีกครั้ง พร้อมกับแสดงหลักฐานสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน

ส่วนระหว่างการแข่งขัน นักกีฬาจะต้องอยู่ในเส้นทาง ที่พัก และสนามแข่งขัน เป็นหลัก หากฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่ จะยึดไอดีการ์ดของนักกีฬาคนนั้น ๆ และส่งกลับประเทศทันที เนื่องจากโอลิมปิกครั้งนี้ เข้มงวดในเรื่องการป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างมาก และก่อนเดินทางกลับ 48 ชั่วโมง ก็จะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งสุดท้าย

“ผมจะเดินทางไปญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. เพื่อเตรียมการรอรับนักกีฬาชุดแรก อย่าง เรือใบ วินด์เซิร์ฟ ที่จะออกเดินทางวันที่ 12 ก.ค. ส่วนทัพใหญ่ จะเดินทางวันที่ 16 ก.ค. จากนั้น วันที่ 17 ก.ค. เป็นคิวของเทควันโด ที่จะเดินทางตามไป โดยเทควันโด จะได้ลุ้นเหรียญทองแรก ให้ไทย ในโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่ง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ รามณรงค์ เสวกวิหารี จะแข่งขันพร้อมกันในวันที่ 24 ก.ค.นี้” หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์โควิด-19นักกีฬาไทยญี่ปุ่นโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้